Thứ Sáu, 16/01/2026 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an lao vào lũ dữ cứu người, đưa sản phụ đi sinh

(ANTV) - Nỗ lực ứng cứu kịp thời 08 người dân đang chới với giữa bốn bề là dòng nước lũ. Dầm mình giữa cơn mưa trắng trời để cõng từng cụ già neo đơn, trẻ nhỏ đến nơi an toàn. Không ngại hiểm nguy thường trực, cố gắng cứu 02 người dân đang mắc kẹt trong đống nổ nát do sạt lở đất.

Đưa người bệnh, sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện kịp thời và bình an. Vượt qua tất cả khó khăn, nguy hiểm, các CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang nỗ lực hết mình đồng hành cùng nhân dân vượt qua thiên tai, mưa lũ. 

  Đã nhiều ngày trôi qua, nước lũ bủa vây khắp nơi, chị Hồng Phi không thể nào tự di chuyển đến bệnh viện để khám bệnh. Không thể gắng gượng, gia đình chị đã liên hệ và được sự giúp đỡ của các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Quảng đường vài trăm mét đến bệnh viện Trung ương Huế sẽ đầy trắc trở nếu không có sự hỗ trợ của các chiến sĩ Công an.

  Mưa mỗi lúc một nặng hạt, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về, khiến rất nhiều trường hợp là người già neo đơn, trẻ nhỏ, người bị bệnh, phụ nữ mang thai…mắc kẹt và kêu cứu. Luôn có mặt lúc dân cần, lúc dân khó, màu áo của các chiến sĩ CAND sẵn sàng lên đường, vượt bao hiểm nguy, dốc lòng, sốc sức ứng cứu.

Họ đã lao vào nước lũ cứu người bị lật ghe, cứu nạn thành công người dân bị đất đá vùi lấp. Hình ảnh đẹp ấy của người chiến sĩ Công an càng thêm ấm lòng, xoa dịu đi mất mát giữa thiên tai, mưa lũ của bà con xứ Huế.

 Mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp. Các chiến sĩ Công an vẫn ngày đêm dầm mình trong nước lũ giúp đỡ người dân. Dẫu có khó khăn, vất vả nhưng tinh thần ấy chưa bao giờ ngơi nghỉ khi bà con xứ Huế vẫn đang gồng mình chống chọi với thiên tai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm