Thứ Tư, 19/11/2025 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Yên Bái tích cực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiều địa phương xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Ngay sau khi nước rút, Công an tỉnh Yên Bái đã huy động tối đa cán bộ chiến sĩ xuống các địa bàn bị thiệt hại để triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, tích cực giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Trong những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái tổ chức dọn dẹp nhà cửa, các trường học trên địa bàn, tiến hành nạo vét bùn đất tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập úng; vệ sinh, làm sạch môi trường.

Nước rút đến đâu lực lượng Công an cùng với nhân dân và các lực lượng khác nhanh chóng dọn dẹp bùn đất đến đó. Đồng thời, chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và Nhà nước; phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động.

Tính đến thời điểm hiện tại, Yên Bái đã có 53 người chết, 36 người bị thương và 1 người mất tích; 25.000 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị sập hoàn toàn; hơn 5000ha cây tròng bị ảnh hưởng, thiệt hại;... ước tính thiệt hại theo thống kê sơ bộ đến thời điểm này là hơn 1.200 tỷ đồng.

Để ứng phó, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, không để người dân nào bị đói, rét, không nơi ở, đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ, trong những ngày qua lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí lực lượng thường trực, ứng trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra; hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và phương tiện được huy động trực tiếp bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, đảm bảo an toàn giao thông, sơ tán, di dời, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ người dân cùng phương tiện, tài sản tại các điểm xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hungary lên án EU thúc đẩy tăng ngân sách cho Ukraine

Hungary lên án EU thúc đẩy tăng ngân sách cho Ukraine

Thế giới 19/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.

COP30 công bố dự thảo thỏa thuận khí hậu đầu tiên

COP30 công bố dự thảo thỏa thuận khí hậu đầu tiên

Thế giới 19/11/2025

(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt

Pháp luật 19/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.

Trắng đêm hỗ trợ người dân chạy lũ

Trắng đêm hỗ trợ người dân chạy lũ

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.

Xem thêm