(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài dẫn đến tình trạng sạt lở đất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống lưới điện. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động khắc phục mọi khó khăn cùng với các lực lượng, Điện lực Yên Bái đã và đang tiếp tục huy động nhân lực kịp thời sửa chữa sự cố để sớm cấp điện trở lại cho người dân.
Hiện trường vụ sạt lở taluy diễn ra vào tối ngày 10/9 khiến 1 cột điện bị gãy, đổ. Ngay sau sự cố, các công nhân Điện lực đã có mặt kịp thời, sau gần 1 giờ đồng hồ điện đã được cấp trở lại.
Trong những ngày qua, lượng mưa lớn liên tục kéo dài nhiều cột điện bị đổ, gẫy gây mất điện nhưng với quyết tâm cấp điện trở lại sớm nhất cho người dân để phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ chỉ trong thời gian ngắn nhiều cột điện đỗ gẫy đã được khắc phục.
Theo thống kê của Công ty Điện lực Yên Bái, lượng mưa, bão vừa qua, tỉnh Yên Bái đã có 4 cột điện 110kV bị sạt lở; 1 trạm biến áp 110kV bị rò rỉ nước vào hàm cáp 35kV, 3 đường dây trung áp đang mất điện, 23 cột trung áp bị nghiêng, đổ, gãy cột, 2 khu công nghiệp bị mất điện. 613 trạm biến áp phân phối bị mất điện. Tổng số khách hàng bị ảnh hưởng là trên 68.000 khách hàng. Hiện nhiều khu vực do ngập úng sâu vẫn chưa thể khôi phục điện; các đơn vị vẫn đang tìm cách tiếp cận để phân loại, khắc phục.
Tại Yên Bái, do mưa kéo dài những ngày qua khiến nhiều điểm có nguy cơ sạt lở taluy, tiềm ẩn các sự cố cho hệ thống lưới điện. Vì vậy Công ty Điện lực Yên Bái đang tiếp tục huy động tổng lực, dồn sức khắc phục nhanh nhất các điểm có sự cố, góp phần phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập phía sau mỗi bước chân, đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy có vũ trang.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.
(ANTV) - Lợi nhuận cao, cùng nhiều bất cập trong quản lý dẫn tới tình trạng nhiều người làm giả, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Các đối tượng tiếp thị hàng hóa đến bán trực tiếp cho hộ kinh doanh, không xuất hóa đơn, chứng từ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.
(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ vừa ghi nhận mức tăng ấn tượng 1,4% đối với doanh số bán lẻ tháng 3, cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố phản ánh tâm lý lo ngại của người tiêu dùng nước này trước các chính sách thuế quan mới.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo cùng trú phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.
(ANTV) - Trong những ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, những hình ảnh của đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã được phản ánh, thông tin kịp thời đến công chúng, góp phần lan tỏa sâu sắc hình ảnh đội cứu hộ của CAND Việt Nam, con người Việt Nam.