Thứ Bảy, 16/05/2026 16:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đà Nẵng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

BT

(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Ngay từ khi nước rút, 100% cán bộ chiến sĩ, công an xã Vu Gia, TP.Đà Nẵng đã triển khai lực lượng, cùng với bà con nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn xã, các cơ sở giáo dục đã cơ bản được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Bất kỳ nơi đâu, khi người dân đề nghị giúp đỡ, lực lượng công an xã ngay lập

Còn tại địa bàn xã Thăng An, TP.Đà Nẵng, lực lượng công an xã cũng đã điều động cán bộ chiến sĩ, hỗ trợ nhân dân, dọn dẹp và khắc phục hậu quả bão lũ trên địa bàn từ 2 ngày trước. Ngay sau khi tiếp nhận các phần quà do Bộ Công an hỗ trợ nhân dân TP.Đà Nẵng khắc phục hậu quả mưa lũ, công an xã cũng đã gấp rút triển khai phân phối vào trao tận tay tới người dân, hoặc các trường học trên địa bàn.

Tại địa bàn nhiều địa phương trên TP.Đà Nẵng, hiện vẫn còn một số nơi mực nước còn cao, nhiều nhà dân bị ngập, để chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân, lực lượng công an cơ sở tại các xã đã và đang giúp đỡ bà con về chỗ ở, triển khai công tác tiếp tế, cùng với đó là dọn dẹp vệ sinh, để người dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời luôn sẵn sàng các phương án ứng trực, các kế hoạch ứng phó trong trường hợp mưa lớn tiếp tục diễn ra.

 Mưa lũ ở miền Trung đã làm 35 người chết, mất tích. Hiện còn hơn 22.000 ngôi nhà bị ngập tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng.

Cập nhật đến sáng nay, mưa lũ ở các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng đã khiến 29 người chết, 6 người mất tích. Mưa lũ cũng làm 91 nhà bị sập, cuốn trôi; 181 nhà bị hư hỏng. Hiện còn 22.119 nhà bị ngập. Mưa lũ cũng gây nhiều thiệt hại về nông nghiệp ở các tỉnh, TP khu vực miền Trung với hơn 4.900 ha lúa, hoa màu bị ngập, hơn 22.200 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Về giao thông, đường bộ hiện còn 44 vị trí trên các tuyến quốc lộ đang ách tắc giao thông, trong đó có 23 vị trí trên hệ thống quốc lộ do Bộ Xây dựng quản lý. Với đường sắt, đến trưa qua đã thông tuyến tàu chạy chậm đoạn qua Huế - Đà Nẵng; tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM đã thông tuyến, các tàu trở lại hoạt động bình thường. Hiện còn 97.090 khách hàng mất điện./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm