(ANTV) - Sáng nay (9/5), Công an TPHCM tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Ngày hội “Cảm ơn người lao động” và “Gian hàng 0 đồng” trong Công đoàn Công an thành phố năm 2025.
Chương trình nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trong Công an thành phố, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nội dung, mục tiêu đã đề ra trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2025 của Công đoàn Công an thành phố.
Chương trình cũng tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhằm đem đến những sản phẩm và món quà ý nghĩa cho đoàn viên, công nhân, người lao động.
Việc Công đoàn Công an TPHCM tham mưu tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, kết hợp tổ chức “Ngày hội cảm ơn Người lao động” và “Gian hàng 0 đồng” đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong lực lượng Công an thành phố.
Qua đó tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp về khả năng tham mưu triển khai, thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động và cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm môi trường lao động an toàn, phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ tại nơi làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển, tăng năng suất lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.