Thứ Tư, 15/07/2026 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những chiến sĩ dầm mưa làm nhà cho bà con

BT

(ANTV) - Hiện nay, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã đang được các cấp, các ngành, lực lượng chức năng và các tầng lớp Nhân dân tích cực vào cuộc để thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình. Tại tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng công an đang khẩn trương dốc sức cho chiến dịch này.

4 giờ sáng, 25 đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi lên đường hướng về huyện Ba Tơ trong chiến dịch xóa nhà tạm, dột nát.

 Đại úy Phạm Đoàn Quốc Hoàng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đi làm vào giai đoạn rất là khó, thời tiết mùa đông, trời mưa. Ban Thanh niên đã chuẩn bị các đồng chí một số áo mưa của mình để bảo đảm cho chúng ta không bị lạnh, không bị ướt, để chúng ta duy trì sức khỏe giúp dân làm nhà.

Điểm đầu tiên Công an tỉnh Quảng Ngãi giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát là gia đình bà Phạm Thị Gun, 67 tuổi, ở thôn Cao Muông, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Gia đình bà Gum thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn, bà sống một mình trong ngôi nhà xuống cấp đã mục nát, không đảm bảo an toàn khi thời tiết mưa gió.

Ngay sau khi có quyết định hỗ trợ làm nhà ở theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí, 20 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã đã về cùng ăn, cùng ở cùng làm nhà mới cho bà đón Tết

Việc huy động hỗ trợ thực hiện trong tất cả các ngày trong tuần và các công đoạn trong quá trình xây dựng từ dỡ nhà, vận chuyển vật liệu, làm nền, đào móng, trộn vữa đến thi công công trình dù thời tiết mưa và gió, cán bộ, chiến sĩ cần mẫn dầm mưa đảm bảo tiến độ xây nhà.

Bà Phạm Thị Lan, thôn Cao Muông, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ bày tỏ: Mấy anh công an làm giỏi lắm. Mưa mà vẫn làm, bảo nghỉ nhưng không chịu nghỉ. Tranh thủ làm giúp cho bà. Các anh rất giỏi rất là mạnh khỏe.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hơn 160 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các hoạt động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn các xã của huyện Ba Tơ.

Tinh thần "Cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với người dân từ tháng 12/2024 đến tháng 3/2025 hỗ trợ ngày công lao động để xây mới và sửa chữa 04 nhà ở cho hộ nghèo và hỗ trợ thêm kinh phí cho mỗi gia đình mua vật liệu xây nhà.

Sự hăng say lao động với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, quyết tâm giúp người dân xóa tạm tạm, nhà dột nát hoàn thành chỉ tiêu đề ra đã tô thắm thêm hình ảnh CAND vì nhân dân phục vụ, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc , tỉnh An Giang vừa ký ban hành văn bản yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7.

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy; phòng, chống thiên tai, ứng phó mưa lũ và phòng, chống đuối nước tại khu vực phá Tam Giang vào ngày hôm nay 14/7.

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp hạn chế mới mà Mỹ áp dụng đối với Cuba, cho rằng những biện pháp này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đời sống xã hội của người dân quốc đảo Caribe này.

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran sau gần một tháng tạm dừng. Động thái Mỹ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.

Xem thêm