Thứ Hai, 19/01/2026 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những chiến sĩ dầm mưa làm nhà cho bà con

BT

(ANTV) - Hiện nay, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã đang được các cấp, các ngành, lực lượng chức năng và các tầng lớp Nhân dân tích cực vào cuộc để thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình. Tại tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng công an đang khẩn trương dốc sức cho chiến dịch này.

4 giờ sáng, 25 đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi lên đường hướng về huyện Ba Tơ trong chiến dịch xóa nhà tạm, dột nát.

 Đại úy Phạm Đoàn Quốc Hoàng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đi làm vào giai đoạn rất là khó, thời tiết mùa đông, trời mưa. Ban Thanh niên đã chuẩn bị các đồng chí một số áo mưa của mình để bảo đảm cho chúng ta không bị lạnh, không bị ướt, để chúng ta duy trì sức khỏe giúp dân làm nhà.

Điểm đầu tiên Công an tỉnh Quảng Ngãi giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát là gia đình bà Phạm Thị Gun, 67 tuổi, ở thôn Cao Muông, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Gia đình bà Gum thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn, bà sống một mình trong ngôi nhà xuống cấp đã mục nát, không đảm bảo an toàn khi thời tiết mưa gió.

Ngay sau khi có quyết định hỗ trợ làm nhà ở theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí, 20 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã đã về cùng ăn, cùng ở cùng làm nhà mới cho bà đón Tết

Việc huy động hỗ trợ thực hiện trong tất cả các ngày trong tuần và các công đoạn trong quá trình xây dựng từ dỡ nhà, vận chuyển vật liệu, làm nền, đào móng, trộn vữa đến thi công công trình dù thời tiết mưa và gió, cán bộ, chiến sĩ cần mẫn dầm mưa đảm bảo tiến độ xây nhà.

Bà Phạm Thị Lan, thôn Cao Muông, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ bày tỏ: Mấy anh công an làm giỏi lắm. Mưa mà vẫn làm, bảo nghỉ nhưng không chịu nghỉ. Tranh thủ làm giúp cho bà. Các anh rất giỏi rất là mạnh khỏe.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hơn 160 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các hoạt động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn các xã của huyện Ba Tơ.

Tinh thần "Cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với người dân từ tháng 12/2024 đến tháng 3/2025 hỗ trợ ngày công lao động để xây mới và sửa chữa 04 nhà ở cho hộ nghèo và hỗ trợ thêm kinh phí cho mỗi gia đình mua vật liệu xây nhà.

Sự hăng say lao động với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, quyết tâm giúp người dân xóa tạm tạm, nhà dột nát hoàn thành chỉ tiêu đề ra đã tô thắm thêm hình ảnh CAND vì nhân dân phục vụ, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm