(ANTV) - Là xã vùng III của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, Phiêng Khoài có đường biên giới dài nên dễ phát sinh các loại tội phạm về hình sự, kinh tế và đặc biệt là ma túy. Xác định đây là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, do vậy, để đảm bảo sự bình yên trên địa bàn, lực lượng Công an xã bên cạnh việc chủ động xây dựng kế hoạch, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, còn ngày đêm bám bản, góp phần bảo vệ ANTT cho người dân đón xuân nơi biên cương của Tổ quốc.
Là bản tái định cư, năm nay, bà con ở Quỳnh Chung vô cùng háo hức, vì nhà cửa ổn định, đầy đủ điều kiện sinh hoạt, đời sống khấm khá hơn. Và đặc biệt, đến nơi ở mới. Năm nào cũng có lực lượng chính quy ở lại cùng ăn Tết, bám bản khiến bà con càng yên tâm về tình hình ANTT.
Nhờ 3 bám, 4 cùng với nhân dân, trong năm 2023, Công an xã Phiêng Khoài đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đồng bào trong thực hiện công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
Đặc biệt là đề án “Nâng cao vai trò trách nhiệm, hiệu quả của Nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự tại các bản trên toàn địa bàn, trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Qua đó, người dân ngày càng tự giác hơn trong việc tự phòng, tự quản, đảm bảo ANTT tại địa bàn.
Dù trọng trách bảo vệ ANTT nơi rẻo cao còn nhiều khó khăn, vất vả. Song sự tin yêu, đùm bọc và giúp đỡ của nhân dân, chính là sức mạnh to lớn, để những CBCS nơi cơ sở. Tiếp tục bám làng, bám bản, bảo vệ bình yên nơi biên cương Tổ quốc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.