Thứ Năm, 02/04/2026 19:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Để vùng trồng mai yên bình khoe sắc

BT

(ANTV) - Trong những năm gần đây, lực lượng công an xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã phát huy vai trò chủ động, nòng cốt của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Từ đó, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời, được các tầng lớp nhân dân tin tưởng, đánh giá cao.

Đã thành thông lệ hàng năm, chuẩn bị bước vào vụ mai Tết, lực lượng Công an xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định tăng cường tổ chức các tổ công tác đến các vườn mai.

Nhắc nhở chủ vườn thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ, cắt cử người trông coi, tăng cường các biện pháp an ninh để đề phòng kẻ gian trộm cắp các cây mai quý.

Ông Nguyễn Xuân Phong, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, về địa phương ở đây thì phức tạp không có, ở đây chỉ có trộm chó, trộm gà, hay trộm mai, trường hợp đó chẳng qua là vặt, nhưng thực sự từ khi thành lập tổ an ninh trật tự, anh em triển khai rất hiệu quả, đẩy lùi, hạn chế sự mất trộm, mất cắp cho bà con nhân dân. Trong năm hồi xưa 1 năm 5,6 vụ, đến nay thì chỉ xảy ra 1,2 vụ trên địa bàn.

Trung tá Phạm Dũng Mạnh, Trưởng Công an xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, bước ban đầu lực lượng công an chính quy chưa về xã thì xã Nhơn An nổi lên phức tạp về tình hình trộm cắp cây cảnh, đặc biệt là cây mai cảnh. Tôi tham mưu cho Chính quyền địa phương tăng cường công tác đảm bảo ANTT, tuần tra mật phục, kết quả là tình hình trộm cắp mai giảm rõ rệt, bà con yên tâm sản xuất, ngoài ra thì tích cực tham mưu lãnh đạo CA cấp trên, các ban ngành đoàn thể, ra mắt các mô hình đảm bảo ANTT ở cơ sở, đến thời điểm này các mô hình đều phát huy hiệu quả tích cực trong bảo đảm ANTT ở địa phương.

Kiểm tra bình chữa cháy tại hộ dân Bên cạnh việc nhắc nhở các chủ vườn nâng cao cảnh giác, phối hợp với lực lượng công an trong bảo vệ các cây mai quý tại vườn, đối với những hộ dân trồng mai cảnh, lực lượng công an xã cũng tranh thủ cùng các hộ dân kiểm tra các bình chữa cháy, nhắc nhở, tuyên truyền về đảm bảo an toàn cháy nổ, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà dân nói riêng và tại các vườn mai cảnh.

Đến nay, tại địa bàn Xã Nhơn An, nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy được nâng cao rõ rệt, cùng với đó, kỹ năng xử lý sự cố cháy nổ cũng được nâng lên.

Ông Nguyễn Xuân Phong, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, nói về phòng cháy thì riêng thôn Trung Định đây, 250 hộ dân đều có bình chữa cháy hết, 100%, điều hãnh diện trên cả nước , qua cái ấy thì phối hợp với a e công an xã, có ngày hướng dẫn, tập huấn cho bà con, đó là điểm mạnh của thôn.

Trung tá Phạm Dũng Mạnh, Trưởng Công an xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, công an xã tích cực tổ chức các buổi để bà con cùng tập, trải nghiệm, hướng dẫn và trang bị cho họ những kiến thức cơ bản, trong năm 2024, xã chưa xảy ra vụ cháy nào. Đây cũng là một việc được đánh giá và ghi nhận với pt toàn dân tham gia PCCC.

Là địa phương cách trung tâm thị xã An Nhơn khoảng 2km, với nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm đi qua địa bàn, cùng với đó là tốc độ phát triển kinh tế, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, những năm gần đây, lực lượng công an xã Nhơn An cũng đã đảm nhiệm khối lượng công việc khá lớn, tuy nhiên với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân, cùng với những nỗ lực của mỗi cán bộ, chiến sĩ, lực lượng công an xã Nhơn An đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Đặc biệt, đã huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tháng 3/2024, ngay khi phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu khả nghi, người đàn ông này đã ngay lập tức thông báo cho lực lượng công an xã, cùng với đó, hỗ trợ lực lượng công an xã triệt phá thành công nhóm tội phạm chuyên trộm cắp bình ắc quy trên các ô tô, mô tơ điện của máy trộn bê tông tại các công trình xây dựng.

Ông Cao Văn Thanh, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, anh em lực lượng Công an xã cũng thường xuyên qua động viên, nhắc nhở bản thân tôi, các cô giáo đề phòng những lúc đưa đón trẻ, đề phòng kẻ gian lợi dụng trà trộn để bắt cóc trẻ. Riêng về ANTT, thì CA xã làm rất nhiệt tình, tệ nạn bữa nay giảm bớt rất nhiều. Tuy tôi ngoài 60 , nhưng khi nào a e cần, tôi sẵn sàng hỗ trợ a e hết mình, nay thì nhiều tệ nạn rất nguy hiểm, nhưng bản thân tôi không ngần ngại việc này.

Ông Phan Long Hùng, Chủ tịch UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, công an xã cũng đã tham mưu cho BCĐ 138 trong việc xây dựng PT gtoàn dân BVANTQ, với cách làm mới, sáng tạo, huy động được sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, không chỉ nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh PCTP, mà còn xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh, văn minh.

Năm 2022, xã Nhơn An chính thức được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, và trong thành công này, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an xã, khi đã thực hiện tốt tiêu chí 19.2 về đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Phan Long Hùng, Chủ tịch UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng công an xã luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ND giao phó, là lực lượng tiên phong, xung kích, nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp người chiến sĩ CAND luôn hết lòng, hết sức vì nhân dân mà phục vụ. Nhân dân đánh giá rất cao về các đồng chí CAND ở địa phương, ở xã, rất hòa đồng, nhã nhặn, trực tiếp gần gũi nhân dân, bám sát nhân dân, lấy dân làm gốc, từ đó cơ sở những thông tin người dân cung cấp cho lực lượng CA nắm tình hình ANTT, ATXH ở địa phương rất đảm bảo.

Trong những ngày này, những cây mai cảnh tại Nhơn An đang chuẩn bị ra hoa, chuẩn bị cho một cái Tết đang đến gần.

Và để vùng trồng mai yên bình khoe sắc, đã và đang có sự đóng góp hiệu quả từ lực lượng công an xã và những người làm công tác bảo vệ an ninh trật tự nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.

Xem thêm