Thứ Năm, 05/03/2026 15:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công điện của Bộ Công an: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2

(ANTV) - Ngày 25/7, Bộ Công an có công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2 và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong thời gian tới.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-BCA-V01, ngày 21/7/2024 của Bộ Công an về việc tập trung ứng phó với bão số 2 và mưa lũ.

Triển khai ngay lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ; phối hợp tổ chức thông báo ngay đến người dân, tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy, bến đò ngang, đò dọc, công trình đang thi công, hoạt động khai thác tập kết, trung chuyển cát sỏi… biết thông tin xả lũ hồ thủy điện để phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Đối với lực lượng Công an tỉnh Sơn La và một số tỉnh vùng hạ lưu xả lũ cần triển khai ngay các lực lượng phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ, xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để có phương án chủ động sơ tán, di dời, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại khi mưa lũ. Phối hợp rà soát, xác định các trường hợp còn đang bị mất tích (nếu có) để tổ chức tìm kiếm cứu nạn với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất.

Phối hợp kiểm tra, rà soát, đánh giá nguyên nhân sạt lở đất, ngập lụt tại thành phố Sơn La để tham mưu chính quyền địa phương có giải pháp khắc phục, hạn chế thiệt hại do lũ lụt, sạt lở. Tổ chức cứu chữa cho người bị thương và thăm hỏi động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

Các đơn vị chức năng của Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để chi viện (khi có yêu cầu).

Tỉnh Sơn La ghi nhận 15 người thương vong do mưa lũ 

Từ ngày 22 đến ngày 25/7, địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to gây ra lũ, làm thiệt hại về người, hoa màu, tài sản và ngập úng nhiều điểm trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 25/7, toàn tỉnh ghi nhận 15 người thương vong, trong đó, 6 người chết, 3 người mất tích, 5 người bị thương.

Tổng số nhà thiệt hại 1.199 nhà, trong đó 53 nhà phải di dời khẩn cấp; 4 nhà thiệt hại rất nặng từ 50%-70%; 23 nhà thiệt hại hoàn toàn trên 70%. 772 nhà bị ngập nước dưới 1m và 6 điểm trường tiểu học, trường mầm non bị ngập. Mưa lớn, kèm gió mạnh, làm gẫy đổ 11 vị trí cột điện trung thế và nghiêng 6 vị trí; 26 vị trí cột hạ thế bị gẫy đổ, 3 vị trí bị nghiêng. Đối với thiệt hại về giao thông, 3 điểm ách tắc, hiện đã thông xe 1 điểm tại quốc lộ 6 và 2 điểm trên quốc lộ 279D.

Ngoài ra, còn 126 điểm bị sạt lở, khối lượng khoảng 7.970m3 đất, đá. Đường tỉnh lộ, ghi nhận 408 điểm bị sạt lở, khối lượng khoảng 26.677 m3. Các lực lượng chức năng, Công an tỉnh và Công an huyện Mai Sơn nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ nhân dân di chuyển đến nơi an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/03/2026

(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Triển lãm “Ramses và Vàng của các Pharaoh” đã chính thức khai mạc tại trung tâm thương mại, thuộc tổ hợp nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô Luân Đôn, đưa công chúng Anh đến gần hơn với di sản của vị pharaoh quyền lực bậc nhất Ai Cập cổ đại – Ramses II.

Xem thêm