(ANTV) - Ngày 29/9, Cục Cảnh sát giao thông thông tin kết quả thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe container và kiểm soát người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Cụ thể, trong 9 tháng năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 2,5 triệu trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
Có hơn 550.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý, trong đó có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện là cán bộ, công chức, nhà báo. Hàng loạt giám đốc, trưởng phòng, bí thư, chủ tịch huyện, chủ tịch phường, có đồng chí là Thường vụ Tỉnh ủy.
Cơ quan chức năng cũng đã công khai các trường hợp vi phạm, cán bộ, đảng viên ngoài việc xử phạt theo quy định của pháp luật, còn bị xử lý theo quy định kỷ luật của Đảng, công chức, viên chức tại nơi làm việc.
Những việc làm cụ thể cho thấy quyết tâm chính trị, không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Vấn đề chính sách ngày 30/9 với khách mời là chuyên gia xã hội học, PGS.TS Trịnh Hòa Bình, sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang đến gần, mang theo những thay đổi lớn trong quy chế tuyển sinh đại học. Một số trường đại học đã thông báo không còn sử dụng tổ hợp xét tuyển khối C. Quyết định này đã và đang gây ra hoang mang, lo lắng.
(ANTV) - Đồng Nai: Truy tố các bị can vẽ dự án, lừa đảo chiếm đoạt hơn 255 tỷ đồng; Hưng Yên: Tuyên án các bị cáo tổ chức đánh bạc, truyền bá văn hóa phẩm đồ trụy và rửa tiền; Ninh Bình: Phá Chuyên án mua bán trái phép thông tin 3000 tài khoản ngân hàng; Công an TP.HCM triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả, khởi tố 5 người; Triệt phá vụ vận chuyển, tàng trữ gần 1,4 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ...là những tin tức ANTT nổi bật.
(ANTV) - Ít nhất 38 người thiệt mạng trong các cuộc không kích và nổ súng của binh sỹ Israel vào các mục tiêu người Palestine trên khắp dải Gaza ngày 6/6, ngày đầu tiên trong lễ Hiến sinh quan trọng nhất trong năm của người Hồi giáo.
(ANTV) - Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran. Danh sách này có các công dân và thực thể đến từ Iran, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump ngày 6/6 đã cử một số quan chức Mỹ tới London, Anh, để tiến hành vòng đàm phán thương mại thứ hai với Trung Quốc.
(ANTV) - Hè đến, câu chuyện quản lý con trẻ, làm như thế nào để có một mùa hè bổ ích, an toàn cho các con là mối quan tâm lớn trong mỗi gia đình. Và mạng xã hội đã trở thành nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm, chia sẻ những khoảnh khắc rất đáng nhớ của các con trong dịp hè này.
(ANTV) - Mùng 2/9 tới đây, TP.Hà Nội sẽ khai trương hệ thống thẻ vé liên thông. Hành khách chỉ cần 1 thẻ có thể sử dụng các loại hình vận tải công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo cương quyết cắt bỏ các thủ tục không cần thiết, trong đó có thủ tục cấp phép xây dựng. Theo các chuyên gia, việc bỏ giấy phép xây dựng là xác đáng, mang lại nhiều lợi ích.
(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.
(ANTV) - Không phải đi học, lại đang ở lứa tuổi “nổi loạn”, các em học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường xuyên rủ nhau tụ tập đua xe, quậy phá, đánh nhau…gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, xuyên đêm tuần tra, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc.