Thứ Năm, 08/01/2026 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nứt ở công trình trường mầm non xây mới nhiều tỷ đồng

(ANTV) - Trường Mầm non Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) vừa mới xây xong nhưng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt nham nhở khắp nơi. Thực trạng này khiến nhiều phụ huynh có con em theo học tại đây hoang mang, lo lắng, bất an. Điều đáng nói, công trình được nghiệm thu ngày 12/09 lúc này các vết nứt đã xuất hiện.

Theo chính quyền xã Chàng Sơn, Trường Mầm non Chàng Sơn khởi công xây dựng từ tháng 10.2022 do Ban Quản lý dự án huyện Thạch Thất làm chủ đầu tư, giao cho Công ty Cổ phần TM xây dựng Sao Nam thực hiện thi công, với tổng vốn đầu tư lên tới gần 100 tỉ đồng. Sau gần 2 năm thi công, tháng 8.2023, công trình trường cơ bản hoàn thành. Ngày 12/09/2024 công trình đã được các cơ quan chức năng tiến hành nghiệm thu, tuy nhiên lúc này đã xuất hiện các vết nứt.

Trường Mầm non Chàng Sơn là trường Mầm non công lập duy nhất của xã, hiện đang nuôi dạy cho 549 trẻ với 20 lớp trong các độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi. Chính quyền địa phương khẳng định công trình đảm bảo an toàn đưa vào sử dụng, nhưng người dân thì không khỏi lo lắng về chất lượng công trình khi con em mình đang theo học nơi đây.

Hiện tại, các vết nứt đã đơn bị thi công được gia cố, để đánh giá chất lượng công trình, UBND huyện Thạch Thất cũng đã thành lập đoàn kiểm tra theo Quyết định số 5001 ngày 18.10.2024 để kiểm tra, xem xét sự việc nêu trên theo quy định. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm