(ANTV) - Trường Mầm non Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) vừa mới xây xong nhưng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt nham nhở khắp nơi. Thực trạng này khiến nhiều phụ huynh có con em theo học tại đây hoang mang, lo lắng, bất an. Điều đáng nói, công trình được nghiệm thu ngày 12/09 lúc này các vết nứt đã xuất hiện.
Theo chính quyền xã Chàng Sơn, Trường Mầm non Chàng Sơn khởi công xây dựng từ tháng 10.2022 do Ban Quản lý dự án huyện Thạch Thất làm chủ đầu tư, giao cho Công ty Cổ phần TM xây dựng Sao Nam thực hiện thi công, với tổng vốn đầu tư lên tới gần 100 tỉ đồng. Sau gần 2 năm thi công, tháng 8.2023, công trình trường cơ bản hoàn thành. Ngày 12/09/2024 công trình đã được các cơ quan chức năng tiến hành nghiệm thu, tuy nhiên lúc này đã xuất hiện các vết nứt.
Trường Mầm non Chàng Sơn là trường Mầm non công lập duy nhất của xã, hiện đang nuôi dạy cho 549 trẻ với 20 lớp trong các độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi. Chính quyền địa phương khẳng định công trình đảm bảo an toàn đưa vào sử dụng, nhưng người dân thì không khỏi lo lắng về chất lượng công trình khi con em mình đang theo học nơi đây.
Hiện tại, các vết nứt đã đơn bị thi công được gia cố, để đánh giá chất lượng công trình, UBND huyện Thạch Thất cũng đã thành lập đoàn kiểm tra theo Quyết định số 5001 ngày 18.10.2024 để kiểm tra, xem xét sự việc nêu trên theo quy định.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.