Thứ Sáu, 03/04/2026 16:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT hộ tống đưa tạng hiến về các bệnh viện kịp thời, an toàn

(ANTV) - Tối 9-11, lực lượng CSGT TP.HCM đã mở đường, hộ tống ê-kíp y tế vận chuyển các bộ phận tạng hiến tặng từ Bệnh viện Bà Rịa về TP.HCM và các điểm tiếp nhận khác.

Người hiến là nam thanh niên 32 tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Long Hải, không thể qua khỏi. Sau khi được tư vấn, gia đình anh đã đồng ý hiến tim, phổi, gan và hai thận để cứu sống nhiều người. Sáng 9-11, ê-kíp y tế gồm các chuyên gia đầu ngành đã tiến hành lấy, bảo quản tạng nghiêm ngặt.

Ngay sau đó, Đội CSGT số 2 và đội Đội CSGT Nam Sài Gòn đã phối hợp điều tiết giao thông, thông đường, đảm bảo các cơ quan tạng được chuyển an toàn, kịp thời đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Phổi Trung ương — lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của hiến tạng, mang lại sự sống cho nhiều người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can để tạm giam đối Phạm Văn Lộc (SN 1980, trú tại phường Mường Thanh) về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đức: Chính phủ liên minh đối mặt áp lực cải cách

Đức: Chính phủ liên minh đối mặt áp lực cải cách

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Theo kết quả cuộc khảo sát “Xu hướng nước Đức” do đài ARD tiến hành và công bố ngày 2/4, mức độ hài lòng của người dân Đức với chính phủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU)-Dân chủ Xã hội (SPD) đang giảm mạnh. 84% số người được hỏi không hài lòng với hoạt động của chính phủ, mức cao kỷ lục kể từ khi Thủ tướng Đức lên nắm quyền vào tháng 5/2025.

Đề xuất tạm ứng ngân sách 4.000 - 5.000 đồng/lít xăng dầu để bình ổn giá

Đề xuất tạm ứng ngân sách 4.000 - 5.000 đồng/lít xăng dầu để bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định cơ chế tạm ứng ngân sách trung ương cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trong bối cảnh dư địa của quỹ hiện hữu gần như đã cạn kiệt. Theo đề xuất, mức chi tạm ứng ban đầu có thể lên tới 4.000 - 5.000 đồng mỗi lít xăng dầu nhằm hỗ trợ điều hành giá trong ngắn hạn.

Hội nghị di cư tại Ai Cập bị lu mờ bởi xung đột Trung Đông

Hội nghị di cư tại Ai Cập bị lu mờ bởi xung đột Trung Đông

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Hội nghị cấp bộ trưởng về di cư diễn ra tại Ai Cập với mục tiêu thúc đẩy triển khai Thỏa thuận Toàn cầu về Di cư đã bị phủ bóng bởi những diễn biến phức tạp của xung đột tại Trung Đông. Không chỉ là câu chuyện về quản lý di cư, hội nghị còn trở thành diễn đàn để các bên bày tỏ quan ngại về an ninh khu vực và gánh nặng người tị nạn.

Mỹ áp thuế 100% đối với một số dược phẩm nhập khẩu

Mỹ áp thuế 100% đối với một số dược phẩm nhập khẩu

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp áp thuế tới 100% đối với một số dược phẩm và nguyên liệu dược nhập khẩu, với lý do các mặt hàng này có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia. Mức thuế mới dự kiến có hiệu lực từ 0h ngày 31/7 theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Xem thêm