Thứ Tư, 18/03/2026 21:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT hóa trang kết hợp công khai tuần tra suốt đêm bắt giữ "quái xế"

(ANTV) - Tối 08/11 rạng sáng 09/11, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai lực lượng gồm nhiều tổ tuần tra hóa trang kết hợp công khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong đó, lực lượng làm nhiệm vụ tập trung phát hiện, ngăn chặn và xử lý “quái xế” có hành vi đua xe, lạng lách, nẹt pô cũng như xóa các tụ điểm thanh, thiếu niên hay tụ tập để tránh nguy cơ cổ vũ đua xe trái phép.

Trong suốt ca tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, tổ công tác đã phát hiện gần 30 trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm các lỗi điều khiển xe lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, nẹt pô. Khi phát hiện đối tượng thanh, thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô, chạy tốc độ cao, các tổ công tác lập tức áp sát kiểm tra. Nhiều trường hợp vi phạm đã được đưa về nơi làm việc của công an để phân loại xử lý. Có trường hơp vi phạm khi phát hiện lực lượng chức năng từ xa sợ bị bắt giữ nên tăng ga bỏ chạy. 

Đa phần các trường hợp vi phạm khi làm việc với cơ quan chức năng nhận thức được lỗi của mình và hứa không tái phạm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp vừa bị xử lý và nhận lại xe vi phạm sáng 08/11 thì ngay tối 08/11 lại vi phạm.

Trước khi triển khai làm nhiệm vụ, các tổ công tác họp nhanh tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 1 để nắm bắt tình hình địa bàn, phân bố tuyến tuần tra và cách thức phối hợp sao cho nhuần nhuyễn, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống đặc biệt xảy ra. Công tác bố trí lực lượng, xử lý tình huống phức tạp được lên phương án chặt chẽ.

Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, kế hoạch này sẽ được đơn vị phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục triển khai trong thời gian tới để giảm thiểu tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập, đi xe máy lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao. Bên cạnh đó cũng, khẩn trương điều tra cơ bản tình hình địa bàn, đặc biệt là tụ điểm các đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập có nguy cơ hình thành các nhóm, đoàn đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; đồng thời lên phương án tuần tra kiểm soát, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý các đối tượng vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo những hành vi cực đoan từ mâu thuẫn tình cảm

Cảnh báo những hành vi cực đoan từ mâu thuẫn tình cảm

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra khi người chồng ra tay sát hại vợ và người được cho là có quan hệ tình cảm với vợ, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình. Chỉ trong phút chốc, mâu thuẫn tình cảm đã biến thành bi kịch khiến nhiều gia đình tan vỡ, để lại những hệ lụy đau lòng cho người thân và xã hội. Thay vì giải quyết mâu thuẫn tình cảm một cách bình tĩnh, văn minh, nhiều người đã lựa chọn những hành vi cực đoan, bạo lực.

Xung quanh dự thảo sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xung quanh dự thảo sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề xuất sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm. Điểm đáng chú ý là dự thảo sửa đổi không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, nhưng sẽ siết chặt quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi tiêu cực như ép buộc, trục lợi. Sự thay đổi này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến.

Đối tượng cướp manh động vì nghiện game

Đối tượng cướp manh động vì nghiện game

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Sa đà vào nghiện game online, bỏ học từ khi còn đang là học sinh lớp 8, Ma Quang Định, sinh năm 2005, trú tại xã Đan Thượng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cướp giật tài sản. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy từ việc sa đà vào nghiện game online trong một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.

Nhật Bản sẽ triển khai 50 tỷ yên ODA thế hệ mới cho Việt Nam

Nhật Bản sẽ triển khai 50 tỷ yên ODA thế hệ mới cho Việt Nam

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Hôm nay (18/3), tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức hội thảo về ODA thế hệ mới, nhằm giới thiệu chương trình hỗ trợ ngân sách cho chuyển đổi xanh và thúc đẩy trao đổi chính sách giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.

Xem thêm