(ANTV) - Trong thời gian gần đây, số bệnh nhân Covid-19 tại TP Đà Nẵng liên tục tăng, tỷ lệ bệnh nhân nặng cao khiến cho các cơ sở y tế điều trị tập trung bệnh nhân Covid-19 quá tải. Trước tình trạng đó, theo chủ trương của thành phố, các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện và các bệnh viện tư nhân đã tiến hành thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở thể trung bình và nặng.
Hiện tại, mỗi ngày TP Đà Nẵng ghi nhận hơn 1500 ca mắc Covid-19 mới. Đáng nói, số bệnh nhân nguy cơ cao thuộc nhóm người lớn tuổi, có bệnh lý nền cũng tăng cao. Bệnh viện dã chiến số 1 phải thiết lập khu vực hồi sức chuyên biệt, các bệnh viện công lập cũng đã triển khai mô hình “bệnh viện tách đôi” để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhưng vẫn bị quá tải, nhân lực y tế thiếu hụt.
Hiện lực lượng y tế tại những cơ sở điều trị tập trung sẽ điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì vậy TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện phải tham gia công tác điều trị ngay tại trung tâm y tế đối với những bệnh nhân ở thể trung bình và có bệnh nền nguy cơ cao. Góp phần giảm áp lực cho trạm y tế lưu động và hạn chế chuyển tuyến, giảm tải bệnh nhân nặng cho tuyến trên.
Tại trung tâm y tế quận Sơn Trà, 50 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được thiết lập với tỷ lệ bệnh nhân nguy cơ cao chiếm khoảng 60%.
Bên cạnh đó, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã thiết lập khu vực thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Tại bệnh viện đa khoa Gia Đình, khoa điều trị bệnh nhân Covid-19 với 125 giường bệnh đã tiến hành điều trị cho các ca bệnh ở thể trung bình và nặng, trong đó có 5 giường bệnh được thiết lập tương đương với tầng điều trị thứ 3 dành cho bệnh nhân nguy kịch.
Thành phố Đà Nẵng hiện đang có 19 cơ sở y tế điều trị Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng cũng đang hỗ trợ chuyên môn cho tuyến quận, huyện để điều trị ca bệnh trung bình và nặng, giúp người bệnh được chăm sóc tích cực ngay từ đầu, hạn chế chuyển tuyến.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).