(ANTV) - Vào lúc 20 giờ tối nay (08/6) Sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ chính thức được khai mạc với sự tranh tài giữa 2 đội tuyển: ArtEventia đến từ Pháp và đội chủ nhà Đà Nẵng -Việt Nam. Màn trình diễn của hai đội trong đêm khai mạc hứa hẹn kịch tính, bởi đây là sự tranh tài giữa đội quán quân DIFF 2023 và đội chủ nhà.
Chính vì vậy, khu vực trung tâm thành phố sẽ là nơi tập trung đông người dân, du khách. Trước giờ khai mạc, Công an thành phố Đà Nẵng đồng loạt triển khai nhiệm vụ theo phương án và siết chặt an ninh, an toàn, đảm bảo cho mọi người có buổi tối xem pháo hoa mãn nhãn, trọn vẹn.
Trước đêm khai mạc sự kiện, toàn lực lượng CATP, các đơn vị Bộ Công an đóng chân trên địa bàn đồng loạt triển khai theo phương án, kế hoạch đã được tổng duyệt trước đó. An ninh vòng trong, vòng ngoài được siết chặt. Tuyệt đối không để phát sinh vấn đề phức tạp về ANTT, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và khách mời tham dự.
Từ khắp các tuyến phố, ven sông Hàn đều có lực lượng Công an túc trực. Ngoài ra, CATP còn huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt liên quan đến đối tượng trộm cắp, móc túi và thanh thiếu niên.
Thiếu tá Võ Hồng Thuấn, Đội phó Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP Đà Nẵng cho biết, chung tôi tổ chức lực lượng CBCS đảm bảo khu vực trọng điểm, khu vực giáp ranh, đại bàn phức tạp về ANTT trên địa bàn thành phố, theo kế hoạch chung. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát 113 còn tổ chức tuần tra ban ngày và ban đêm, PCTP, giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên gây rối, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là sự kiện thường niên của thành phố. Tuy nhiên, qua mỗi mùa pháo hoa, lực lượng Công an Đà Nẵng lại càng quyết tâm hơn, nỗ lực hơn, để xây dựng một hình ảnh Đà Nẵng – thành phố của sự văn minh, an toàn và hấp dẫn.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.