(ANTV) - Đầu tháng 10, TP Đà Nẵng hứng đã phải hứng chịu các đợt mưa lớn và kéo dài, dẫn đến tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Tuy nhiên, so với trận lụt lịch sử năm 2022, thiệt hại về người và tài sản được giảm tối thiểu. Để làm được điều đó, đòi hỏi kinh nghiệm, sự chủ động ứng phó của người dân và sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng.
Sử dụng giàn giáo, kê tạm gỗ thành một gác lửng để đồ đạc lên cao. Đây là mô hình chống ngập của khu dân cư Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Cách làm này khá hiệu quả, được tất cả gia đình không có gác lửng áp dụng.
Còn đây là phao nỗi cứu sinh được bố trí sẵn ở các điểm ngập sâu. Khi nước dâng cao, người dân trong khu dân cư có thể chủ động sơ tán và giúp đỡ người già, trẻ em.
Với phương châm 4 tại chỗ, tại các khu dân cư trũng thấp phường Hòa Khánh Nam đều thành lập tổ cứu nạn cứu hộ, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời theo dõi sát mực nước, chủ động sơ tán khi nước dâng cao.
So với mọi năm, Đà Nẵng đã có sự chủ động, linh hoạt và phương án cụ thể để ứng phó. Đối với công tác CNCH, nhân lực, phương tiện được huy động túc trực tại khu dân cư.
Tùy vào cấp độ thiên tai, mức độ nguy hiểm mà lực lượng chức năng triển khai phương án ứng ứu phù hợp. 3 ngày lũ vừa qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Liên Chiểu đã cứu được 30 người dân bị mắc kẹt trong nhà, ở vùng nước sâu.
Sự phối hợp giữa quân và dân đã được lên kịch bản sẵn và được áp dụng một cách nhịp nhàng nên việc đảm bảo cho người dân sơ tán trở nên thuận lợi hơn. Chính sự chủ động đó đã giảm được phần lớn thiệt hại cho người dân vào mùa mưa năm nay.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.