Chủ Nhật, 28/12/2025 21:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng tăng tốc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng đang tăng tốc thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân, thực hiện từ 7h30 đến 22h hằng ngày kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, thành lập các điểm cấp CCCD lưu động để đảm bảo kịp tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra.

Bắt đầu từ đầu tháng 3, công an tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng, thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử cho toàn dân, tổ chức 3 ca: từ 7h30 đến 11h30, 13h45 đến 17h30 và từ 19h15 đến 22h hằng ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để đẩy nhanh tiến độ. Hiện tại, công an mỗi quận, huyện được cấp 2 máy, làm việc liên tục có thể tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp CCCD cho gần 300 trường hợp.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Công an quận đã huy động, trưng dụng một số CBCS ở các đội các phường để chủ động tiến hành tập huấn cách thức làm CCCD. Đến nay các thủ tục các đồng chí đã nắm rất rõ và đảm bảo thực hiện rất nhanh. Những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên chỉ thực hiện được hơn 200 hồ sơ. Nhưng đến ngày thứ 2 đã thực hiện được hơn 300 hồ sơ và chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ hơn nữa."

Xuất phát từ nhu cầu, lợi ích của nhân dân, giúp người dân có thêm lựa chọn về thời gian để đến làm CCCD, việc tăng ca làm thêm cả ban đêm của công an các quận, huyện được người dân hết sức đồng tình và ủng hộ.

Anh Nguyễn Xuân Phước, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Các CBCS làm cả ngày cả đêm, thật sự rất nhiệt tình. Chúng tôi bận ban ngày thì ban đêm có thể đến làm. Vừa hạn chế tập trung quá đông người một lần. Tôi rất ủng hộ việc làm này."

Anh Ngôc Hữu Thắng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Với số lượng người dân đông như thế này thì việc tăng ca thêm ban đêm là rất phù hợp. Có thể đẩy nhanh tiến độ mà người dân cũng tiện đi làm hơn. Tôi thấy quá tốt."

Bên cạnh việc tăng cường làm đêm để cấp CCCD, Công an các đơn vị còn tổ chức các tổ công tác lưu động ở các phường trên địa bàn để người dân có thể thực hiện quyền lợi một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thượng tá Nguyễn Ban, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Để đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi đã chỉ đạo quyết liệt lực lượng CS khu vựctập trung kiểm tra, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo thông tin của công dân phải đúng, đủ, sạch, tạo thuận lợi cho việc cấp phát CCCD. Mặc khác, chúng tôi thành lập các tổ lưu động trực tiếp xuống các trường học, khu dân cư...để cấp CCCD, cố gắng hoàn thành việc cấp CCCD theo chỉ đạo."

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, công an các đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu và rút ngắn từng khâu, đảm bảo mỗi hồ sơ chỉ thực hiện trong vòng 3 phút. Tất cả hướng đến mục tiêu đến 1/7/2021 sẽ hoàn thành việc cấp CCCD cho toàn dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm