Thứ Sáu, 08/12/2023 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đại học ANND, Học viện CSND khai giảng năm học mới

(ANTV) - Sáng nay (12/9), tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu năm học 2023- 2024.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên trường Đại học An ninh nhân dân luôn vững vàng về tư tưởng, đoàn kết, thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm học trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng kết thi đua năm học 2022 - 2023, nhà trường vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; 191 lượt tập thể, 1.295 lượt cá nhân được vinh dự trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng các cấp của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng Đại học An ninh nhân dân đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 tặng Khoa An ninh xã hội; trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “Đơn vị Tiên tiến” tặng 18 tập thể khác của nhà trường.

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND

Học viện Cảnh sát nhân dân sáng nay đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 với chủ đề năm học là kiện toàn tổ chức bộ máy và chuẩn hóa quy trình công tác. Hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ công tác giáo dục, đào tạo.

Năm học 2022 – 2023, Học viện tiếp tục chủ động, tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo; tăng cường kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, đào tạo gắn lý luận với thực tiễn, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo.

Trong năm học, nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tốt nghiệp cho các khóa, hệ học; đặc biệt tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác nghiên cứu khoa học đi vào chiều sâu, kịp thời đề xuất, tham mưu giúp lãnh đạo Bộ đề ra các chủ trương, biện pháp phù hợp về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Với nhiều thành tích nổi bật trong năm học, Học viện Cảnh sát nhân dân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 – 2024, Học viện tập trung kiện toàn tổ chức bên trong tinh, gọn, mạnh, các đề án thành phần thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho học viên, đảm bảo phù hợp với thực tiễn công tác của lực lượng Công an nhân dân; gắn kết giữa lý luận với thực tiễn, trao đổi, phối hợp với các Cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị địa phương trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

Triển khai hiệu quả Chương trình chuyển đổi số tại Học viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đẩy mạnh xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thành trường đại học số theo khung kiến trúc đại học số của Bộ Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm