Thứ Hai, 19/01/2026 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Huyện Ea H’leo giúp hơn 100 người đi cai nghiện ma túy

(ANTV) - Để làm giảm người nghiện ma túy và phòng ngừa các vụ việc vi phạm do người nghiện ma túy gây ra, từ đầu năm 2024 đến nay, Công an Huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã mở đợt cao điểm rà soát, nắm, lập hồ sơ đưa những người nghiện đi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Qua đó, giúp họ từ bỏ ma túy, góp phần làm trong sạch địa bàn, ổn định tốt về an toàn giao thông.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp trong việc xác minh, lập hồ sơ, vận động người nghiện ma túy đi cai, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an toàn huyện Ea H’leo đã rà soát, nắm, củng cố, lập hồ sơ đầy đủ để đề xuất Tòa án nhân dân ra quyết định đưa 105 người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và 25 trường hợp đang được lập hồ sơ chuyển sang chờ Tòa án nhân dân tiếp tục ra quyết định.  

 Để đạt được hiệu quả cao trong việc giải quyết vấn đề người nghiện ma túy, thời gian qua, lực lượng công an trên địa bàn huyện vừa phát huy tốt vai trò của mình là chủ công, nòng cốt, đi đầu, vừa tích cực tham mưu huy động cả hệ thống chính trị ở cơ sở vào cuộc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và đến từng nhà có người nghiện ma túy để tuyên truyền, vận động, giúp đỡ mọi mặt.

Thấu hiểu được những nỗi khổ, hệ lụy xấu do ma túy gây ra, nên nhiều gia đình, thân nhân có người bị nghiện cũng rất đồng tình, ủng hộ và chung sức cùng các cán bộ tìm mọi cách vận động để đưa những người nghiện đi cai.

Song song với việc giải quyết vấn đề người nghiện, thì từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an ở huyện Ea H’leo cũng đã quyết liệt ra quân phát hiện, điều tra làm rõ 37 vụ án ma túy, bắt xử lý 46 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đó, đã thu giữ nhiều tang vật heroin, methamphetamine, ketamine, thuốc phiện và dụng cụ sử dụng ma túy.

Với sự ra quân của lực lượng công an ở huyện Ea H’leo, quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm ma túy và tích cực giải quyết vấn đề người nghiện, đưa rất nhiều người đi cai ma túy bắt buộc, nên thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm