Thứ Tư, 10/06/2026 06:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh, an toàn học đường

(ANTV) - Câu lạc bộ Phát thanh truyền hình sinh viên – Ký túc xá Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã được thành lập và không ngừng phát triển, trở thành sân chơi bổ ích và mang lại nhiều giá trị cho các sinh viên nội trú.

Qua 20 năm, Câu lạc bộ đã thu hút được gần 1000 sinh viên các thế hệ tham gia và tổ chức sản xuất nhiều chuyên mục phát thanh, truyền hình phát định kỳ tạo nhiều dấu ấn, kỷ niệm trong nhiều trong đông đảo sinh viên nội trú các thế hệ sinh sống và học tập tại Ký túc xã như: Chương trình tin tức, Quà tặng âm nhạc, Vòng quanh ký túc xá, Hotspost thể thao và bạn trẻ, Open up – khởi đầu ngày mới.

Ngoài việc thường xuyên tiếp sóng các chương trình thời sự của Đài phát thanh, truyền hình, quốc gia, để tuyên truyền sâu rộng hơn các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo các bạn sinh viên, Câu lạc bộ cũng như thường xuyên xây dựng, sản xuất các chuyên mục, tin bài nâng cao cảnh giác, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, góp phần đảm bảo văn minh, an toàn, trật tự tại Ký túc xá và trên địa bàn sinh viên học tập, sinh sống.

Trung Tâm Quản Lý ký túc xá hiện có gần 36.000 sinh viên, chia thành 2 khu vực A và B, quy mô 47 tòa nhà từ 5 đến 16 tầng với số lượng hơn 6.600 phòng ở. Nơi đây được các thế hệ sinh viên xem là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Thông xe cầu Long Đại : Thúc đẩy phát triển đô thị, kinh tế cửa ngõ phía Tây TP.HCM

Ngày 16/12, cầu Long Đại, TP Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức thông xe trong niềm hân hoan của người dân sau 6 năm chờ đợi. Là một trong những cây cầu quan trọng của thành phố Thủ Đức, cầu Long Đại được hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đảo Long Phước, thúc đẩy phát triển đô thị, làm động lực phát triển cửa ngõ phía đông TP.HCM.

Cầu Long Đại nối liền phường Long Bình và Long Phước, TP Thủ Đức có tổng chiều dài 765 m rộng 14 m, kinh phí đầu 354 tỉ đồng. Dự án khởi công tháng 3.2017, nhưng sau hai năm phải dừng do vướng mặt bằng, đến cuối năm 2022, công trình mới được khởi động lại.

Cù lao Long Phước được bao bọc bởi sông Tắc có giao thông cách trở, đi lại khó khăn. Trước đây, người dân phải đi vòng hơn 10km mới vào trung tâm TP Thủ Đức, nay Cầu Long Đại thông xe đã rút ngắn quãng đường chỉ còn 500m. Việc thông xe cầu Long Đại sẽ thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực phát triển giao thông cửa ngõ phía đông TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Bên cạnh đó, các dự án cầu Nam Lý, cầu Tăng Long, cầu Ông Nhiêu tại TP.Thủ Đức được tái khởi động lại trong năm nay sau thời gian dài bị bị “treo” do vướng mặt bằng cũng sẽ góp phần hoàn thiện kết nối giao thông khu vực, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn TP.HCM trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm