(ANTV) - Từ khi tiếp quản 2/3 lĩnh vực an ninh hàng không thì đến nay Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp nhận thêm nhiệm vụ này tại nhà ga T3. Khối lượng công việc nhiều, phạm vị quản lý rộng, trong khi nhân sự chưa có sự bổ sung. Nhưng, trong bối cảnh đó, đơn vị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Sau khi đưa vào hoạt động, hành khách đã quen dần với việc đi và đến tại nhà ga T3. Đồng thời, công tác đảm bảo an ninh, đặc biệt là an ninh soi chiếu về hành khách và hành lý cũng được tăng cường, siết chặt. Với mặt bằng rộng, khối lượng công việc lớn, lực lượng cán bộ chiến sĩ tại đây vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối tại nhà ga T3.
Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm An ninh hàng không quốc gia và bộ phận an ninh hàng không tại cảng, triển khai lực lượng kiểm tra, giám sát an ninh toàn diện. Hệ thống kiểm soát an ninh tự động theo VNeID và các thiết bị soi chiếu hiện đại đã được lắp đặt, giúp nâng cao hiệu quả kiểm tra, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách trong quá trình làm thủ tục bay.
Dù chưa có sự tăng cường, bổ sung nhân lực, trong khi tần suất hoạt động 24/24 giờ. Đặc biệt trong các dịp cao điểm, khối lượng công việc rất lớn, nhiều phức tạp cũng tăng cao do nhu cầu đi lại của người dân trong nước, kiều bào và khách quốc tế tăng rất mạnh. Nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ chiến sĩ công an cửa khẩu vẫn ngày đêm theo dõi, nắm thông tin, bám địa bàn...phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Cục nghiệp vụ, Bộ Công An, Công an TP.HCM và các đơn vị, đối tác có liên quan nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.
Kể từ đầu tháng 3/2025, Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh đã chính thức tiếp nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không trên toàn quốc, thay cho các đơn vị thuộc ngành giao thông. Đây là lần đầu tiên chức năng kiểm tra, kiểm soát và cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh tại các cảng hàng không được giao cho lực lượng công an – đánh dấu bước chuyển mình mang tính chiến lược trong đảm bảo an ninh quốc gia một cách có hệ thống, đồng bộ, chính quy, tinh nhuệ. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn các chuyến bay lẫn an ninh quốc gia từ ngoài vào trong, từ mặt đất đến bầu trời.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.
(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Tối 17/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Sóc Sơn phối hợp các đơn vị chức năng giải cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trên núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
(ANTV) - Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan đến hàng loạt vụ phóng hỏa tại các địa điểm có liên quan tới Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London, 1 ngày sau khi một công dân Ukraine bị tạm giam vì các vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các cơ quan, doanh nghiệp liên quan khẩn trương triển khai chiến dịch tổng rà soát tài khoản ngân hàng, SIM điện thoại nhằm tăng cường quản lý nhà nước và phòng ngừa tội phạm lừa đảo trực tuyến.