Thứ Sáu, 09/01/2026 10:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Thay vì di chuyển đến các địa phương khác nghỉ lễ, nhiều người lựa chọn ở lại thủ đô Hà Nội để nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động mà cuộc sống đông đúc thường ngày chưa thể trải nghiệm. Và để đảm bảo an ninh trật tự, công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng triển khai các biện pháp, phương án để người dân có một kỳ nghỉ an toàn, hạnh phúc.

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay cận kề với Tết trung thu nên lưu lượng khách tham quan đổ về khu vực phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm rất lớn . Để đảm bảo cho người dân, khách tham quan có một trải nghiệm an toàn, Công an phường Hàng Mã tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng đảm bảo giao thông thông thoáng cho người dân và du khách.

Khu vực chợ Hàng Mã với đa dạng các mặt hàng từ bánh mứt kẹo đến đồ chơi truyền thống bắt mắt tuy nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Do vậy, bên cạnh việc đảm bảo giao thông thông thoáng cho người dân và du khách đi lại thuận lợi, đảm bảo trật tự đô thị, công tác PCCC cũng được Công an phường chú trọng tuyên truyền

Tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật và thu hút đông đảo du khách, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường, cảnh sát khu vực tiến hành tuyên truyền tới các hộ kinh doanh không lấn chiếm hè phố, gây cản trở việc đi lại của người dân.

Trong suốt thời gian nghỉ lễ, 15 tổ công tác 141 cũng được triển khai hóa trang tuần tra kết hợp các chốt công khai đảm bảo ANTT trên các tuyến phố, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm đường phố. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô đang nỗ lực để người dân có một kỳ nghỉ lễ Tết Độc lập an toàn, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm