Thứ Bảy, 27/12/2025 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

(ANTV) - Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược An ninh mạng quốc đã có buổi làm việc với thành phố Cần Thơ về việc thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo tự kiểm tra của Thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết, UBND thành phố ban hành 26 văn bản liên quan để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ thành phố.

 Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện thắng lợi 7 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết. Trong đó có những nhiệm vụ đạt nhiều kết quả cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thành phố Cần Thơ xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết  trong thời gian tới, đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

BÀN GIAO ĐƯỜNG VEN SÔNG SÀI GÒN CHO TP.HCM

Chủ đầu tư dự án khu dân cư Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh đã có đề nghị các cơ quan chức năng tiếp nhận các tuyến đường D1 - D19 trong dự án, trong đó có tuyến đường ven sông Sài Gòn.

Các tuyến đường D1-D19 thời gian qua là đường nội bộ trong khu dân cư Vinhomes Central Park, nằm ven sông Sài Gòn qua trung tâm thành phố. Liền kề đoạn này cũng là tuyến ven sông đã được đầu tư hoàn thiện nhưng thuộc dự án khác là Saigon Pearl. Giữa hai dự án đang bị ngăn cách bởi một bức tường, khiến đường ven sông chưa được nối thông. Việc bàn giao các tuyến đường này cho TP.HCM nhằm tuân thủ và thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư, đồng thời giúp TP.HCM sớm thông suốt đoạn đường ven sông dài khoảng 4km, từ Bến Bạch Đằng tới cầu Sài Gòn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm