Thứ Tư, 19/06/2024 13:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh, an toàn các ngày nghỉ Lễ Quốc khánh

(ANTV) - Trong 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Lực lượng Công an Sơn La đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Do đó, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm, giữ vững, ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và vụ việc phức tạp về ANTT.

Lực lượng công an toàn tỉnh đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng trong điểm; tăng cường TTKS, XLVP về trật tự ATGT, tập trung tại các tuyến đường trọng điểm, các lỗi là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông.

Trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 vụ việc vi phạm về trật tự an toàn xã hội, trong đó: Mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý phát hiện, bắt quả tang 15 vụ, 18 đối tượng, 01 vụ cố ý gây thương tích; 01 vụ cướp giật tài sản; 01 vụ trộm cắp; 01 vụ chống người thi hành công vụ; TNGT xảy ra 01 vụ… tình hình ANCT trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm, giữ vững, ổn định.

Tình hình giao thông ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ

Ngày 4/9, rất nhiều người dân trở lại các thành phố lớn khiến lượng phương tiện trên nhiều tuyến đường cửa ngõ lớn dẫn vào thành phố tăng cao, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tại TP Hà Hội, sáng ngày 4/9, ngày cuối cùng của dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, trên một số các tuyến đường tại Hà Nội có xảy ra ùn ứ giao thông nhưng không ùn tắc kéo dài.

Tại khu vực các bến xe khách Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, hoạt động vận tải hành khách ở mức trung bình.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo tốt; không xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn ứ hành khách tại bến.

Trên Quốc lộ 1, đoạn từ vòng xoay Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long đến cầu Mỹ Thuận, phương tiện lưu thông đông, nhiều nhất là xe mô tô. Hướng Quốc lộ 57, đoạn xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, người dân vẫn lưu thông đông và chậm, tuy nhiên không xảy ra tình trạng kẹt xe tại hai bên đầu bến.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Ban Quản lý bến phà Đình Khao đã bố trí phà và sắp xếp nhân lực đảm bảo vào các giờ cao điểm, tránh ùn tắc cục bộ trước, trong và sau thời gian nghỉ Lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm