Thứ Tư, 09/07/2025 07:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo các nguồn lực triển khai công tác phòng, chống ma túy

(ANTV) - Hiện nay ma túy vẫn là mối nguy hiểm lớn cho toàn xã hội, là một trong những nguyên nhân phát hiện làm gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Và để đáp ứng với tình hình ma tuý đang diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, phù hợp với thực tế trong công tác phòng, chống ma túy trong giai đoạn hiện nay, mới đây, Quốc hội đã thông qua quyết nghị, phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 với tổng vốn thực hiện chương trình là hơn 22 nghìn tỷ đồng. Có thể nói đây là nguồn lực quan trọng đảm bảo việc triển khai công tác phòng chống ma túy đạt hiệu quả 1 cách thực chất, đồng bộ.

Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV trao đổi về vấn đề này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, sau khi sáp nhập tỉnh thành, 34 đơn vị hành chính và nhân sự mới chính thức đi vào hoạt động, nhiều người dân đã bắt đầu tra cứu, cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng định danh điện tử VNeID. Lợi dụng thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng lừa đảo đã giả danh cơ quan chức năng, gửi đường link độc hại hoặc ứng dụng giả mạo, nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

Duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt

Duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt, chủ động hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2025, được tổ chức sáng nay, 8/7, do Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì.

6 tháng đầu năm, Hà Nội thu ngân sách cao nhất cả nước

6 tháng đầu năm, Hà Nội thu ngân sách cao nhất cả nước

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Thống kê, 6 tháng đầu năm nay thu ngân sách Nhà nước đạt 1.332.000 tỷ đồng, bằng 67,7% dự toán, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2024. Con số thu ngân sách tăng khá cũng phản ánh tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân đang phục hồi mạnh. TP Hà Nội là địa phương có số thu cao nhất cả nước.

 Đòn bẩy để phát triển bệnh viện vệ tinh

Đòn bẩy để phát triển bệnh viện vệ tinh

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - Việc sáp nhập Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu vào TP.HCM với đang mở ra cơ hội quy hoạch lại mạng lưới y tế vùng. Đây không chỉ còn là “giai đoạn vàng” để phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh theo mô hình công - tư, mà còn là cơ hội để góp phần giảm tải tuyến cuối và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cho người dân của TP.HCM.

Xem thêm