(ANTV) - Hôm nay 7/2 tức 28 âm lịch, ngày làm việc cuối cùng của người dân trước khi bước vào kỳ nghỉ lớn nhất trong năm, Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm lưu lượng phương tiện có xu hướng tăng nhanh đột biến nhất hàng năm. Để đảm bảo người dân có thể di chuyển thuận lợi an toàn thì những ngày qua các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp, huy động tối đa từ lực lượng đến phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật để đảm bảo cho các tuyến giao thông luôn thông suốt.
Tuyến vành đai 3, theo số liệu thống kê của các lực lượng chức năng thì trong những ngày cao điểm cận Tết Nguyên Đán này, lưu lượng phương tiện luôn giữ ở mức gấp 8 lần lưu lượng thiết kế. Cả trên cao và dưới thấp … dòng phương tiện luôn duy trì với mật độ rất cao.
Những ngày này, các tuyến đường vành đai, các trục hướng tâm TP và các tuyến có bến xe khách là những điểm nóng về tình hình giao thông đòi hỏi sự có mặt thường xuyên liên tục của lực lượng CSGT nếu không ùn tắc ngay lập tức sẽ xảy ra.
Bên cạnh những tuyến nội đô thì trong những ngày qua, 2 tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm liên ngành gồm các lực lượng khác nhau của Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang trên 1 số tuyến huyết mạch, các cửa ngõ ra vào Thủ đô như tuyến quốc lộ 1A, 1B, đường Vành đai 3 trên cao… tập trung chính vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT trong giai đoạn này. Qua đó, đảm bảo các tuyến liên tục thông suốt, phòng ngừa ùn tắc gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Theo thông lệ hàng năm thì những trạm thu phí ra vào các tuyến cao tốc luôn là điểm nóng về tình trạng ùn tắc. Để phòng ngừa các tình huống có thể xảy ra tại các điểm buộc phải giảm tốc độ phương tiện này. Các đơn vị chức năng cũng đã được tăng cường đến khu vực trong giai đoạn cao điểm này.
Với đại đa số người lao động thì xe khách là sự lựa chọn của nhiều người để về quê ăn Tết… nắm bắt tâm lý này các bến xe cũng đã chủ động tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân tăng đột biến trong giai đoạn cao điểm này.
Theo dự báo của các lực lượng chức năng thì từ chiều nay đến hết ngày mai sẽ là giai đoạn cao điểm nhất người dân di chuyển về quê nghỉ Tết Nguyên Đán. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần liên tục cập nhật thông tin giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các ứng dụng bản đồ để lựa chọn cho mình lộ trình và thời gian di chuyển phù hợp. Khuyến khích việc sử dụng phương tiện công cộng để giảm thiểu ùn tắc.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.