(ANTV) - Hôm nay 7/2 tức 28 âm lịch, ngày làm việc cuối cùng của người dân trước khi bước vào kỳ nghỉ lớn nhất trong năm, Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm lưu lượng phương tiện có xu hướng tăng nhanh đột biến nhất hàng năm. Để đảm bảo người dân có thể di chuyển thuận lợi an toàn thì những ngày qua các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp, huy động tối đa từ lực lượng đến phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật để đảm bảo cho các tuyến giao thông luôn thông suốt.
Tuyến vành đai 3, theo số liệu thống kê của các lực lượng chức năng thì trong những ngày cao điểm cận Tết Nguyên Đán này, lưu lượng phương tiện luôn giữ ở mức gấp 8 lần lưu lượng thiết kế. Cả trên cao và dưới thấp … dòng phương tiện luôn duy trì với mật độ rất cao.
Những ngày này, các tuyến đường vành đai, các trục hướng tâm TP và các tuyến có bến xe khách là những điểm nóng về tình hình giao thông đòi hỏi sự có mặt thường xuyên liên tục của lực lượng CSGT nếu không ùn tắc ngay lập tức sẽ xảy ra.
Bên cạnh những tuyến nội đô thì trong những ngày qua, 2 tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm liên ngành gồm các lực lượng khác nhau của Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang trên 1 số tuyến huyết mạch, các cửa ngõ ra vào Thủ đô như tuyến quốc lộ 1A, 1B, đường Vành đai 3 trên cao… tập trung chính vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT trong giai đoạn này. Qua đó, đảm bảo các tuyến liên tục thông suốt, phòng ngừa ùn tắc gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Theo thông lệ hàng năm thì những trạm thu phí ra vào các tuyến cao tốc luôn là điểm nóng về tình trạng ùn tắc. Để phòng ngừa các tình huống có thể xảy ra tại các điểm buộc phải giảm tốc độ phương tiện này. Các đơn vị chức năng cũng đã được tăng cường đến khu vực trong giai đoạn cao điểm này.
Với đại đa số người lao động thì xe khách là sự lựa chọn của nhiều người để về quê ăn Tết… nắm bắt tâm lý này các bến xe cũng đã chủ động tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân tăng đột biến trong giai đoạn cao điểm này.
Theo dự báo của các lực lượng chức năng thì từ chiều nay đến hết ngày mai sẽ là giai đoạn cao điểm nhất người dân di chuyển về quê nghỉ Tết Nguyên Đán. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần liên tục cập nhật thông tin giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các ứng dụng bản đồ để lựa chọn cho mình lộ trình và thời gian di chuyển phù hợp. Khuyến khích việc sử dụng phương tiện công cộng để giảm thiểu ùn tắc.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.