Thứ Năm, 22/02/2024 22:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo PCCC và CNCH tại các khu du lịch mùa lễ hội

BT

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách thập phương về tham dự lễ hội thác Bản Giốc, Cao Bằng (Từ ngày 6/10-9/10) và tham gia các hoạt động lễ hội trên địa bàn, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại các điểm di tích lịch sử, khu du lịch nơi diễn ra lễ hội.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ triển khai lực lượng, phương tiện thường trực 24/24h nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện. Đặc biệt những điểm du lịch có nhiều đèn đóm, cấp điện dự phòng…tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Trung tá Phan Minh Hoàn, Phó Đội trưởng Độị Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Chúng tôi đã cử 1 tổ công tác gồm 10 đồng chí túc trực tại đây, cùng 1 xe chữa cháy và nhiều vật dụng chữa cháy nhằm đảo bảo tốt nhất cho công tác chữa cháy tại đây.

Anh Huỳnh Vũ, khách du lịch TP HCM bày tỏ: Công tác PCCC ở đây được làm rất tốt, như bạn có thể thấy ngay tại khu vực gần thác được trang bị rất nhiều bảo hộ, phao cứu sinh, rồi cả những bình chữa cháy tại các trạm phát điện. Mình thấy thật sự yên tâm khi tới đây du lịch vì mọi thứ đều được đảm bảo an toàn.

Bên cạnh công tác đảm bảo PCCC, thì phương án CNCH cũng được lực lượng chức năng ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tại khu vực thác Bản giốc các phương tiện thủy cũng đảm bảo chở đúng số người quy định, trang bị đầy đủ áo phao cho du khách. Chủ động xử lý có hiệu quả mọi tình huống đột xuất có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện, đặc biệt là tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Trung tá Phan Minh Hoà cho biết thêm: Tại khu vực thác chúng tôi cũng cử các đồng chí có kinh nghiệm bơi, có kĩ năng sơ cấp cứu để có thể cứu được những trường hợp bị đuối nước. Vì lễ hội diễn ra gần sông nước nên chúng tôi phải luôn sẵn sàng phương án cứu nạn cứu hộ nhằm đảm bảo cho mọi khu khách đều được an toàn khi về lễ hội.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa lễ hội, bên cạnh công tác kiểm tra, quản lý của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, rất cần sự vào cuộc chủ động, tự giác của mỗi người dân trong thực hiện các quy định về PCCC. Qua đó, góp phần quan trọng cho các hoạt động tại lễ hội diễn ra được an toàn, đúng chương trình, kế hoạch, tạo tâm lý an tâm cho người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cử tri đánh giá cao công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cử tri đánh giá cao công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Sáng nay (22/2), tại phiên họp thứ 30, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12/2023 và tháng 01/2024. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Chiều ngày 22/2 tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và Ban chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học góp ý vào Dự thảo lần 2 Báo cáo tổng hợp đối với các vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Sáng nay (22/2), đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020 - 2025 và công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình công tác tại Lào Cai, ngày 22/02, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Lào Cai.

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Phước Nhàn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra cũng khám xét nơi ở, nơi làm việc bị can Nhàn

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hoàng Hưng, sinh năm 1984, trú Phường 8, thành phố Vĩnh Long để điều tra về hành vi xúc phạm Quốc kỳ.

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Một tụ điểm chuyên mua bán ma tuý vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hồ Trọng Bình (36 tuổi) trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thu giữ hơn 160 gói ma tuý heroin, dùng để cung cấp cho các nghiện trên địa bàn.

Xem thêm