Thứ Năm, 25/07/2024 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo PCCC và CNCH tại các khu du lịch mùa lễ hội

BT

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách thập phương về tham dự lễ hội thác Bản Giốc, Cao Bằng (Từ ngày 6/10-9/10) và tham gia các hoạt động lễ hội trên địa bàn, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại các điểm di tích lịch sử, khu du lịch nơi diễn ra lễ hội.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ triển khai lực lượng, phương tiện thường trực 24/24h nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện. Đặc biệt những điểm du lịch có nhiều đèn đóm, cấp điện dự phòng…tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Trung tá Phan Minh Hoàn, Phó Đội trưởng Độị Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Chúng tôi đã cử 1 tổ công tác gồm 10 đồng chí túc trực tại đây, cùng 1 xe chữa cháy và nhiều vật dụng chữa cháy nhằm đảo bảo tốt nhất cho công tác chữa cháy tại đây.

Anh Huỳnh Vũ, khách du lịch TP HCM bày tỏ: Công tác PCCC ở đây được làm rất tốt, như bạn có thể thấy ngay tại khu vực gần thác được trang bị rất nhiều bảo hộ, phao cứu sinh, rồi cả những bình chữa cháy tại các trạm phát điện. Mình thấy thật sự yên tâm khi tới đây du lịch vì mọi thứ đều được đảm bảo an toàn.

Bên cạnh công tác đảm bảo PCCC, thì phương án CNCH cũng được lực lượng chức năng ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tại khu vực thác Bản giốc các phương tiện thủy cũng đảm bảo chở đúng số người quy định, trang bị đầy đủ áo phao cho du khách. Chủ động xử lý có hiệu quả mọi tình huống đột xuất có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện, đặc biệt là tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Trung tá Phan Minh Hoà cho biết thêm: Tại khu vực thác chúng tôi cũng cử các đồng chí có kinh nghiệm bơi, có kĩ năng sơ cấp cứu để có thể cứu được những trường hợp bị đuối nước. Vì lễ hội diễn ra gần sông nước nên chúng tôi phải luôn sẵn sàng phương án cứu nạn cứu hộ nhằm đảm bảo cho mọi khu khách đều được an toàn khi về lễ hội.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa lễ hội, bên cạnh công tác kiểm tra, quản lý của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, rất cần sự vào cuộc chủ động, tự giác của mỗi người dân trong thực hiện các quy định về PCCC. Qua đó, góp phần quan trọng cho các hoạt động tại lễ hội diễn ra được an toàn, đúng chương trình, kế hoạch, tạo tâm lý an tâm cho người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm