(ANTV) - Thời gian qua, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đã có sự gắn kết, phối hợp với các cấp công đoàn TPHCM trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, người lao động. Những việc làm này đã góp phần xây dựng những tình cảm tốt đẹp trong công nhân người lao động, tăng cường sự gắn bó giữa công nhân, người lao động với doanh nghiệp; đồng thời tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trên địa bàn thành phố.
Liên đoàn lao động TPHCM đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, tôn vinh những chủ doanh nghiệp tiêu biểu nhất trong sản xuất - kinh doanh, khắc phục khó khăn, phối hợp chăm lo tốt cho người lao động, được công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở xét chọn trong số hàng trăm nghìn chủ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là những chủ doanh nghiệp không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, luôn tôn trọng luật pháp; quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, xem công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp; xây dựng văn hoá kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng phát triển văn minh hiện đại, nghĩa tình. Đây cũng là những doanh nghiệp luôn xác định đúng vai trò, vị trí quan trọng và quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, người lao động; thể hiện rõ nét nhất trong chăm lo cho công nhân, người lao động về nhiều mặt; chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng lao động.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: thời gian qua, UBND thành phố đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, tạo điều kiện phát huy tiềm năng và vai trò tích cực của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hàng hóa. Đồng thời, hình thành mạng lưới trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp, phát triển sản phẩm và thị trường. Hiện nay, thành phố đang tập trung, nỗ lực, quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, để tạo tiền đề vững chắc và xung lực bứt phá quan trọng để phát triển thành phố nhanh, mạnh, bền vững.
Thay mặt lãnh đạo TPHCM chúc mừng và biểu dương 23 doanh nhân được tuyên dương, đồng chí Võ Văn Hoan tin tưởng rằng các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chăm lo cho người lao động, tiếp tục phối hợp và gắn kết ngày càng chặt chẽ với tổ chức Công đoàn TP để cùng xây dựng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, cũng là xây dựng nguồn nhân lực cho TP và đóng góp chung vào quá trình xây dựng và phát triển của TP.
Phát huy những kết quả đạt được, đại diện lãnh đạo thành phố đề nghị các doanh nghiệp phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động về vật chất, tinh thần, và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TP nói riêng đang trên đà phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng. Chính quyền địa phương cũng cần quan tâm gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các doanh nghiệp thông qua chương trình “gặp gỡ và đối thoại” do các cấp Công đoàn TP tổ chức nhằm kịp thời trao đổi, giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có điều kiện ổn định và phát triển hoạt động sản suất kinh doanh.
(ANTV) - Khi nhắc đến Trường Sa, người ta thường nhớ đến nhiều điều thiêng liêng và xúc động. Đặc biệt hơn, khi đoàn công tác của Bộ Công an với 176 đại biểu lại đến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vào đúng dịp cả đất nước đang sôi nổi hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và Trường Sa chính là một phần máu thịt, không thể thiếu, không thể tách rời của dải đất hình chữ S này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm hành vi sản xuất, buôn bán sữa giả.
(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar đã phóng thích gần 5.000 tù nhân trong đợt ân xá nhân dịp lễ té nước “Thing-yan” đón năm mới của người dân Myanmar.
(ANTV) - Chiều 17/4, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm trực tuyến với Ngài Matteo Piantedosi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Thống Nhất cũng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma tuý.
(ANTV) - TAND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 bị cáo tổng cộng 18 năm 5 tháng tù về các tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - “Tình hình kinh tế trong nước năm 2025 dự báo sẽ có nhiều khó khăn tác động trực tiếp đến thu ngân sách, do đó chưa có cơ sở và căn cứ để điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2026”. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã nhấn mạnh nội dung này tại phiên họp thứ 44 của UBTVQH thẩm tra sơ bộ Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện một số nội dung cải cách chính sách tiền lương trong khu vực công, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội trong phiên họp sáng nay.
(ANTV) - Sáng nay 17/04, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4 đã diễn ra các phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong đó có phiên thảo luận về "Đổi mới tài chính và chiến lược huy động vốn cho tăng trưởng xanh toàn cầu" do Bộ Tài chính chủ trì, và phiên họp “Đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi năng lượng hiệu quả và bền vững” do Bộ Công thương chủ trì.
(ANTV) - Hôm nay là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục cùng giảm.
(ANTV) - Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng kỷ lục trong phiên 16/4 và vượt ngưỡng 3.300 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD suy giảm và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn này.