(ANTV) - Đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong những bứt phá, không thể không kể đến tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà công an là một trong những lực lượng tiên phong. Từ những kết quả tích cực đã đạt được, một mặt tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ của Đề án 06, mặt khác, Bộ Công an quyết tâm thực hiện chuyển đổi hoàn toàn trạng thái làm việc lên môi trường điện tử, số hóa hoạt động quản lý hồ sơ công việc, quản lý tiến độ thực hiện nhiệm vụ công việc từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương.
Hơn 400 tỷ đồng mỗi năm là số tiền dự kiến có thể tiết kiệm được khi triển khai cấp lý lịch tư pháp qua Vn-eID. Số liệu thống kê sau hơn 4 tháng thí điểm, Hà Nội đã tiếp nhận hơn 45.000 hồ sơ, Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 5.000 hồ sơ, chiếm hơn 70% tổng số hồ sơ. Bộ Công an hiện đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để cấp phiếu lý lịch tư pháp qua Vn-eID trên toàn quốc.
Lợi ích rõ rệt cho cả người dân, lực lượng công an lẫn cơ quan tư pháp trong công tác quản lý nhà nước. Đây chỉ là một ví dụ mới nhất cho thấy những bước thành công mới của Đề án 06, do Bộ Công an chủ trì xây dựng. Đề án 06 cũng được đánh giá là đề án quan trọng đột phá trong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Hiệu quả và những kinh nghiệm từ Đề án 06 là tiền đề để Bộ Công an thực hiện mục tiêu đến năm 2025 chuyển đổi hoàn toàn trạng thái làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử.
Nhiệm vụ quan trọng là đầu tư phát triển nguồn lực chất lượng cao, đủ năng lực số, kết hợp đầy đủ 2 yếu tố nghiệp vụ và công nghệ, hài hòa giữa con người và trí tuệ nhân tạo nhằm số hóa toàn diện hoạt động quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong chuyển đổi số.
Nâng cao năng lực số, thêm nhiều phần mềm đang được chính cán bộ chiến sĩ tự xây dựng nhằm tối ưu hóa quá trình công tác. Hoàn thiện các dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp và trong nội bộ ngành, quản trị điều hành công việc dựa trên dữ liệu số từ Bộ đến Công an các đơn vị địa phương. Nhiều nhiệm vụ đột phá, then chốt đang được toàn lực lượng công an quyết tâm, quyết liệt thực hiện, khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu và đảm bảo an ninh, an toàn chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.