(ANTV) - Đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong những bứt phá, không thể không kể đến tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà công an là một trong những lực lượng tiên phong. Từ những kết quả tích cực đã đạt được, một mặt tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ của Đề án 06, mặt khác, Bộ Công an quyết tâm thực hiện chuyển đổi hoàn toàn trạng thái làm việc lên môi trường điện tử, số hóa hoạt động quản lý hồ sơ công việc, quản lý tiến độ thực hiện nhiệm vụ công việc từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương.
Hơn 400 tỷ đồng mỗi năm là số tiền dự kiến có thể tiết kiệm được khi triển khai cấp lý lịch tư pháp qua Vn-eID. Số liệu thống kê sau hơn 4 tháng thí điểm, Hà Nội đã tiếp nhận hơn 45.000 hồ sơ, Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 5.000 hồ sơ, chiếm hơn 70% tổng số hồ sơ. Bộ Công an hiện đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để cấp phiếu lý lịch tư pháp qua Vn-eID trên toàn quốc.
Lợi ích rõ rệt cho cả người dân, lực lượng công an lẫn cơ quan tư pháp trong công tác quản lý nhà nước. Đây chỉ là một ví dụ mới nhất cho thấy những bước thành công mới của Đề án 06, do Bộ Công an chủ trì xây dựng. Đề án 06 cũng được đánh giá là đề án quan trọng đột phá trong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Hiệu quả và những kinh nghiệm từ Đề án 06 là tiền đề để Bộ Công an thực hiện mục tiêu đến năm 2025 chuyển đổi hoàn toàn trạng thái làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử.
Nhiệm vụ quan trọng là đầu tư phát triển nguồn lực chất lượng cao, đủ năng lực số, kết hợp đầy đủ 2 yếu tố nghiệp vụ và công nghệ, hài hòa giữa con người và trí tuệ nhân tạo nhằm số hóa toàn diện hoạt động quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong chuyển đổi số.
Nâng cao năng lực số, thêm nhiều phần mềm đang được chính cán bộ chiến sĩ tự xây dựng nhằm tối ưu hóa quá trình công tác. Hoàn thiện các dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp và trong nội bộ ngành, quản trị điều hành công việc dựa trên dữ liệu số từ Bộ đến Công an các đơn vị địa phương. Nhiều nhiệm vụ đột phá, then chốt đang được toàn lực lượng công an quyết tâm, quyết liệt thực hiện, khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu và đảm bảo an ninh, an toàn chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.