(ANTV) - Chiều 26/7, tại Công an tỉnh Khánh Hoà, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính và tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Thông tư số 27/2022 ngày 9/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an. Tham dự hội thảo có đại diện 19 Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại hội thảo, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các địa phương đã tập trung làm rõ những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong CAND; những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình triển khai cải cách hành chính; những tồn tại, hạn chế của việc áp dụng Thông tư số 27/2022 ngày 9/6/2022 của Bộ Công an quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND.
Đồng thời đưa ra những ý kiến góp ý nhằm nâng cao hiệu quả công tác CCHC, cải thiện chỉ số cải cách hành chính trong CAND; sửa đổi, bổ sung các tiêu chí đánh giá chỉ số cải cách hành chính trong Thông tư 27/2022 của Bộ Công an.
Các ý kiến đưa ra tại hội thảo đã phản ánh đúng và sát với thực tế công tác tại từng đơn vị, địa phương. Ngay sau hội thảo, Cục Pháp chế, cải cách hành chính và hỗ trợ tư pháp sẽ tập hợp tất cả các ý kiến của các đơn vị, địa phương để báo cáo Bộ Công an sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới.
Y học xét nghiệm mẫu tóc và ứng dụng thực tiễn
Mới đây, Bệnh viện 199, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tương lai Y học xét nghiệm mẫu tóc và những ứng dụng thực tiễn” với sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước.
Hội thảo tập trung thảo luận về những tiến bộ mới nhất trong xét nghiệm mẫu tóc S- DRIVE của y học hiện nay. Đây là kỹ thuật không xâm lấn, đánh giá một cách tổng quan cơ thể từ các vitamin, khoáng chất, acid béo đến bào tử nấm, tình trạng nhiễm điện từ....
Các chuyên gia đã nêu bật những ứng dụng thực tiễn của công nghệ này trong các lĩnh vực y học khác nhau, cung cấp một nền tảng kiến thức, kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm.
Với công nghệ xét nghiệm mẫu tóc, chỉ trong vòng 5 phút, quá trình quét thông tin và chuyển mẫu phân tích đến hệ thống máy chủ sẽ hoàn thành.
Sau khi có kết quả, dựa trên những khuyến cáo, người bệnh có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống và thói quen xấu dẫn đến các bệnh lý như ung thư, tiểu đường và rối loạn thần kinh. Được biết, công nghệ mới này đã được ứng dụng tại 64 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, bệnh viện 199 là đơn vị đầu tiên đưa vào sử dụng.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.