Thứ Sáu, 19/07/2024 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh cấp thẻ căn cước cho trẻ em

BT

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Căn cước 2023 chính thức có hiệu lực, công an ở nhiều địa phương đã tích cực triển khai cấp thẻ căn cước cho công dân, nhận thấy các tiện ích nên nhiều bậc phụ huynh cũng đã đưa con em mình đến các địa điểm để làm hồ sơ cấp căn cước. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình CAND tại Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Để triển khai Luật Căn cước 2023 một cách hiệu quả, công an thành phố Yên Bái đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các điểm mới của Luật, mục đích, ý nghĩa, cũng như những tiện ích của thẻ căn cước công dân...Do đó ngay khi Luật Căn cước 2023 có hiệu lực, rất nhiều người dân, cùng với các bậc phụ huynh đã đưa con em đến để thực hiện các thủ tục cấp thẻ căn cước.

Để giảm bớt phiền hà, lãng phí thời gian cho công dân, Công an thành phố Yên Bái cũng đã chủ động hướng dẫn các bận phụ huynh cập nhật thông tin online trên ứng dụng VNeID, sau đó đưa trẻ tới thực hiện thu nhận vân tay, chụp ảnh gương mặt và thu nhận mống mắt. Do đó thời gian thực hiện các thủ tục cấp thẻ căn cước chỉ mất khoảng từ 10 đến15 phút.

Công an Thành phố Yên Bái sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ đưa đón các trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước trên địa bàn.

Luật Căn cước 2023 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, với nhiều điểm mới, trong đó công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên phải làm thủ tục cấp thẻ Căn cước; công dân dưới 14 tuổi thực hiện thủ tục cấp thẻ Căn cước theo nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm