(ANTV) - Tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Muốn kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy luôn phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, thời gian qua, cùng với các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng công an cấp cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, góp phần ổn định ANTT địa bàn.
Sau khi đã xác định được những người sử dụng nghiện ma túy, Công an xã Đại Lãnh sẽ tiến hành lập hồ sơ quản lý. Cứ theo định kỳ hàng tháng, Công an xã yêu cầu họ lên để tiến hành Test và tuyên truyền cảm hóa giáo dục. Với những người chấp hành tốt, Công an xã tham mưu tổ chức cai nghiện tại cộng đồng. Những trường hợp nhiều lần tái vi phạm, Công an xã sẽ lập hồ sơ và đưa các đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Với việc quản lý chặt chẽ, khoa học ngay từ địa bàn thôn, xóm, thời gian qua, Công an xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh đã từng bước khống chế, kéo giảm số người nghiện ma túy ở địa bàn và qua đó cũng không để phát sinh thêm người nghiện mới
Thiếu tá Trần Xuân Tây, Trưởng Công an xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Năm nay đối với xã Đại lãnh đã lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc thì giờ này 31 đối tượng đã đưa đi được 25 đối tượng, còn lại 6 đối tượng đang tiến hành tiếp tục. Công an xã chỉ đạo cho lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục nắm tình hình địa bàn và tăng cường công tác lập hồ sơ đối tượng nghiện.
Xã Đại Lãnh khoảng 5 năm về trước, thời điểm ấy, tệ nạn ma túy ở đây diễn biến khá phức tạp, khiến người dân vô cùng lo lắng, bất an. Ngay khi được điều động bố trí về công tác ở địa bàn xã, Công an xã Đại Lãnh trên cơ sở nắm bắt và đánh giá tình hình đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giải quyết xóa bỏ tệ nạn ma túy trên địa bàn. Mà trọng tâm là phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện Vạn Ninh thực hiện các kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy
Anh Đặng Thế Lục, thôn Tây Nam 2, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Hồi xưa, bộ phận nghiện ngập rất đông, rất nhiều, thôn Tây Nam 2 này điển hình có đến 4 con nghiện. vì thế chuyện trộm cắp, ANTT, gây rối này nọ là rất nhiều. Nhưng mà sau khi công an chính quy về tại địa phương thì...nói chung con nghiện thì đưa đi cải tạo cả rồi, tình hình an ninh giờ ăn ngon ngủ ngon rồi, hồi trước là trộm cắp triền miên, hở cái gì nó lấy cái đó, thời điểm giờ thì rất an toàn, bà con rất phấn khởi.
Là xã tiếp giáp với tỉnh Phú Yên, Công an xã Đại Lãnh đã phối hợp với Công an xã Hòa Xuân Nam của thị xã Tuy Hòa đẩy mạnh tuần tra địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là các khu nhà trọ, nhà nghỉ, karaoke.
Quản lý chặt chẽ số người nghiện, các cơ sở kinh doanh có điều kiện…tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT địa bàn…tuyên truyền, phát huy tích cực vai trò của nhân dân…đó là những biện pháp được xã Đại Lãnh tập trung thực hiện nhằm ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn.
Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Địa bàn này đã đưa được số lượng rất lớn ma túy nên năm nay tình hình phạm tội rất là giảm, đang đi đúng hướng. và tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị Đại Lãnh để giải quyết tốt tình hình địa bàn.
Năm 2024, phạm pháp hình sự ở xã Đại Lãnh được kéo giảm 80% so với năm 2023. Tình hình ANTT ổn định; các điểm ma túy phức tạp trước đây đã được xóa bỏ; ý thức phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong nhân dân được nâng cao. Những kết quả này góp phần quan trọng giúp xã Đại Lãnh thực hiện thành công kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an phường Thới Hòa điều tra vụ án mạng làm một nam công nhân tử vong.
(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.
(ANTV) - Các nhà khoa học vừa ghi lại một trong những cảnh sinh con hiếm hoi và chi tiết nhất của cá nhà táng ngoài tự nhiên, qua đó phát hiện được những điều thú vị về hành vi sinh sản của loại động vật biển có răng lớn nhất trên Trái đất.
(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.
(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.
(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Ngân hàng BIDV, Công an tỉnh Lào Cai và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng thời tiến hành lễ bàn giao, gắn biển công trình hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Một vụ khủng bố đã được ngăn chặn kịp thời tại trung tâm Paris, Pháp. Rạng sáng 28/3, cảnh sát Pháp đã bắt quả tang 2 đối tượng đang cố gắng kích nổ bom ngay sát trụ sở ngân hàng Bank of America.
(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của Hải quân Mỹ, chở theo 3.500 lính thủy đánh bộ, đã đến khu vực Trung Đông, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang cân nhắc các bước tiếp theo trong cuộc chiến với Iran.