Thứ Sáu, 12/12/2025 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đại học PCCC thi cán bộ Trung đội giỏi khối học viên

(ANTV) - Tối ngày 11/5, Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức vòng chung kết Hội thi “Cán bộ Trung đội giỏi khối học viên năm học 2022 – 2023”. Hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, học tập - rèn luyện tốt trong các học viện, trường Công an nhân dân, góp phần duy trì và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các hoạt động của nhà trường.

Lần đầu tiên tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, hội thi năm nay cũng có nhiều đổi mới trong nội dung, các phần thi.

8 Trung đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết đã thể hiện được bản lĩnh, sự sáng tạo, khả năng điều hành chỉ huy đơn vị lớp học, xây dựng các tập thể lớp học kiểu mẫu về điều lệnh Công an nhân dân; đồng thời truyền tải nhiều thông điệp có ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thông qua Hội thi tiếp tục nâng cao chất lượng, năng lực chỉ huy và tổ chức điều hành đơn vị của cán bộ trung đội, duy trì và thực hiện công tác học tập, rèn luyện của học viên trong đơn vị theo đúng lịch trình, kế hoạch và điều lệnh Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, giáo dục học viên. Tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ, học viên, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong bối cảnh tội phạm có diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn manh động và liều lĩnh như hiện nay thì việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và tinh thần cảnh giác của mỗi người dân chính là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Thời gian vừa qua, nhiều sự việc xảy ra liên quan đến tình hình an ninh trật tự với sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân đã đem lại ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Đây chính là minh chứng thiết thực nhất cho thấy, vai trò của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Và đây cũng là cơ sở để các ban, ngành chức năng cần có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn khu dân cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm