(ANTV) - Tối ngày 11/5, Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức vòng chung kết Hội thi “Cán bộ Trung đội giỏi khối học viên năm học 2022 – 2023”. Hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, học tập - rèn luyện tốt trong các học viện, trường Công an nhân dân, góp phần duy trì và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các hoạt động của nhà trường.
Lần đầu tiên tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, hội thi năm nay cũng có nhiều đổi mới trong nội dung, các phần thi.
8 Trung đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết đã thể hiện được bản lĩnh, sự sáng tạo, khả năng điều hành chỉ huy đơn vị lớp học, xây dựng các tập thể lớp học kiểu mẫu về điều lệnh Công an nhân dân; đồng thời truyền tải nhiều thông điệp có ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Thông qua Hội thi tiếp tục nâng cao chất lượng, năng lực chỉ huy và tổ chức điều hành đơn vị của cán bộ trung đội, duy trì và thực hiện công tác học tập, rèn luyện của học viên trong đơn vị theo đúng lịch trình, kế hoạch và điều lệnh Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, giáo dục học viên. Tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ, học viên, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Trong bối cảnh tội phạm có diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn manh động và liều lĩnh như hiện nay thì việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và tinh thần cảnh giác của mỗi người dân chính là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.
Thời gian vừa qua, nhiều sự việc xảy ra liên quan đến tình hình an ninh trật tự với sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân đã đem lại ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Đây chính là minh chứng thiết thực nhất cho thấy, vai trò của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Và đây cũng là cơ sở để các ban, ngành chức năng cần có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn khu dân cư.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.