Thứ Sáu, 24/05/2024 17:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

(ANTV) - Hiện nay, Công an tỉnh Tiền Giang đang tập trung đẩy mạnh thực hiện các mô hình điểm Đề án 06. Trong đó có mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại nhà trọ, nhà nghỉ, khạch sạn, nhà khách, nhà công vụ. Đây là 1 trong 5 mô hình do Công an tỉnh Tiền Giang chủ trì thực hiện trong tổng số 21 mô hình được chọn làm điểm trên địa bàn Tiền Giang.

Thời gian qua, với vai trò là đơn vị chủ công, nồng cốt thực hiện mô hình, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công an các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tiện ích khi sử dụng phần mềm ASM đối với 600 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Từ đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú đồng tình, thống nhất cao trong thực hiện mô hình. Đến nay, có 510 cơ sở kinh doanh lưu trú có tài khoản ASM, 150 cơ sở trang bị thiết bị quét mã đầu đọc QR Code, đã có hơn 40.000 lượt khách lưu trú sử dụng mã quét QR trên ứng dụng VNeID, thiết đọc chip trên thẻ CCCD. Khách sạn Sen Vàng 2, thuộc xã Đạo thạnh, thành phố Mỹ Tho là 01 trong những cơ sở đầu tiên trên địa bàn tỉnh đầu tư thiết bị hưởng ứng thực hiện mô hình.

Tương tự, khách sạn Trúc Quỳnh, thuộc xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho cũng đã tích cực hưởng ứng ngay từ khi mô hình mới phát động. Hiệu quả thiết thực từ phần mềm lưu trú ASM được ghi nhận, đánh giá cao.

Không chỉ có các cơ sở lưu trú, Công an tỉnh đang phối hợp với ngành y tế triển khai phần mềm này tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh theo Luật Cư trú.

Từ những lợi ích thiết thực do Mô hình mang lại, nhiều người đồng tình hưởng ứng, nhất là doanh nghiệp. Và, khi mô hình được lan tỏa, nhân rộng sẽ góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đồng thời thúc đẩy thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm