(ANTV) - Hiện nay, Công an tỉnh Tiền Giang đang tập trung đẩy mạnh thực hiện các mô hình điểm Đề án 06. Trong đó có mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại nhà trọ, nhà nghỉ, khạch sạn, nhà khách, nhà công vụ. Đây là 1 trong 5 mô hình do Công an tỉnh Tiền Giang chủ trì thực hiện trong tổng số 21 mô hình được chọn làm điểm trên địa bàn Tiền Giang.
Thời gian qua, với vai trò là đơn vị chủ công, nồng cốt thực hiện mô hình, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công an các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tiện ích khi sử dụng phần mềm ASM đối với 600 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Từ đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú đồng tình, thống nhất cao trong thực hiện mô hình. Đến nay, có 510 cơ sở kinh doanh lưu trú có tài khoản ASM, 150 cơ sở trang bị thiết bị quét mã đầu đọc QR Code, đã có hơn 40.000 lượt khách lưu trú sử dụng mã quét QR trên ứng dụng VNeID, thiết đọc chip trên thẻ CCCD. Khách sạn Sen Vàng 2, thuộc xã Đạo thạnh, thành phố Mỹ Tho là 01 trong những cơ sở đầu tiên trên địa bàn tỉnh đầu tư thiết bị hưởng ứng thực hiện mô hình.
Tương tự, khách sạn Trúc Quỳnh, thuộc xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho cũng đã tích cực hưởng ứng ngay từ khi mô hình mới phát động. Hiệu quả thiết thực từ phần mềm lưu trú ASM được ghi nhận, đánh giá cao.
Không chỉ có các cơ sở lưu trú, Công an tỉnh đang phối hợp với ngành y tế triển khai phần mềm này tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh theo Luật Cư trú.
Từ những lợi ích thiết thực do Mô hình mang lại, nhiều người đồng tình hưởng ứng, nhất là doanh nghiệp. Và, khi mô hình được lan tỏa, nhân rộng sẽ góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đồng thời thúc đẩy thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.