Thứ Sáu, 02/01/2026 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Để hoạt động cứu trợ thực chất

BT

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm tới công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Do đó, phía Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua sự kiện cũng kỳ vọng các tổ chức cá nhân khác tiếp nhận ủng hộ …cũng làm tương tự, công khai kết quả tiếp nhận, sao kê; để hoạt động hỗ trợ thực chất chứ không trở thành trào lưu.

Sau khi các sao kê hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được đăng tải công khai, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều luồng thông tin trái chiều. Một số người bức xúc phát hiện dấu hiệu nghi vấn gian dối khi đối chiếu thông tin công khai trước đó của một số nghệ sĩ nổi tiếng, tổ chức, doanh nghiệp với thông tin sao kê (số tiền công khai ủng hộ lớn nhưng sao kê thì số tiền ủng hộ thực tế nhỏ hơn nhiều lần).

Đối với một số tổ chức, cá nhân như Liên đoàn xiếc Việt Nam…, một số lại cho rằng những cá nhân, tổ chức này đã chỉnh sửa thông tin, chuyển khoản khi đưa lên không gian mạng nhằm lợi dụng tình hình lụt, bảo để “phông bạt”, “làm màu” nhằm đánh bóng tên, tuổi; cho rằng cần xem xét dấu hiệu chiếm đoạt, trục lợi nhất là đối với khoản ủng hộ của tổ chức, tập thể.

Không dừng lại ở đó, việc bình luận ủng hộ ít hay nhiều liên quan đến một vài nghệ sĩ với giọng điệu mỉa mai, châm chọc…, còn gây bất lợi, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trong việc khắc phục hậu quả lụt, bão. Đó còn chưa kể đến việc các nhãn hàng, có thể là các đối thủ cạnh tranh lợi dụng để hạ thấp uy tín của nhau…

Việc người dân đòi hỏi sự công khai minh bạch là cần thiết và rất chính đáng nhưng nên chăng mỗi người cần phải sử dụng “quyền” của mình một cách phù hợp. Trong thời điểm hiện tại khi mà người dân ở nhiều tỉnh, thành phố ở phía Bắc đang “gồng” mình khắc phục hậu quả thảm khốc của cơn bão số 3 thì thay vì việc “đấu tố” trên mạng xã hội nên chăng cần tập trung khắc phục hậu quả, không nên bị dư luận xấu dẫn dắt, lợi dụng, hạ uy tín của người khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Đến hơn 19 giờ ngày 01/01, lực lượng chức năng xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn cũ) phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM đã khống chế được vụ cháy showroom ô tô nằm trên đường Lê Quang Đạo (Quốc lộ 22 cũ).

Vạch trần vỏ bọc - giữ vững bình yên

Vạch trần vỏ bọc - giữ vững bình yên

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Trong năm 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp, cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong bảo vệ kỷ cương pháp luật. Những kết quả này không chỉ ngăn chặn hành vi trục lợi, vi phạm pháp luật mà còn góp phần làm trong sạch môi trường kinh doanh, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Xem thêm