Thứ Hai, 19/01/2026 16:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đề xuất bổ sung 27.860 biên chế giáo viên cho năm học 2023 – 2024

(ANTV) - Bộ Nội vụ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng thống nhất đề xuất bổ sung 27.860 biên chế giáo viên cho các địa phương phục vụ năm học 2023-2024. Số còn lại sẽ bổ sung đối với các trường hợp cần thiết trong các năm học tiếp theo đến năm 2026.

Thủ tướng yêu cầu đánh giá toàn diện việc sản xuất, kinh doanh vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về các giải pháp quản lý thị trường vàng. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới và trong nước.

Khẩn trương có giải pháp hiệu quả để quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước theo nguyên tắc thị trường, không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao như thời gian qua ảnh hưởng tiêu cực đến điều hành kinh tế vĩ mô.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến thị trường vàng và hoạt động kinh doanh vàng.

Đề xuất bổ sung 27.860 biên chế giáo viên cho năm học 2023 – 2024

Bộ Nội vụ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng thống nhất đề xuất bổ sung 27.860 biên chế giáo viên cho các địa phương phục vụ năm học 2023-2024. Số còn lại sẽ bổ sung đối với các trường hợp cần thiết trong các năm học tiếp theo đến năm 2026.

Hiện nay, Bộ Nội vụ đã có báo cáo gửi Ban cán sự Đảng Chính phủ, đề nghị Ban Tổ chức Trung ương xem xét, quyết định phương án cụ thể.

Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, tháng 7/2022, Bộ Chính trị đã ban hành quyết định bổ sung 65.980 biên chế giáo viên giai đoạn 2022 – 2026. Tuy vậy, đến tháng 5/2023, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương mới tuyển được hơn một nửa số này

 Hà Nội tạm dừng thi công vỉa hè, đào đường từ 16/1/2024 để đón Tết

Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu từ ngày 16/1/2024 các nhà thầu thi công công trình giao thông phải tạm dừng toàn bộ hoạt động thi công tại vỉa hè, đào đường để bảo đảm người dân đi lại thuận lợi, tập trung kiểm tra, xử lý các nhà thầu công trình giao thông để xảy ra tình trạng vật liệu xây dựng cản trở an toàn giao thông.

Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng tập trung xử lý các hiện tượng dừng đỗ phương tiện gây cản trở giao thông; bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại vỉa hè, lòng đường thường xuyên xảy ra lấn chiếm buôn bán, kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.

Để con đường về bản thêm an toàn

Để con đường về bản thêm an toàn

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Xem thêm