Chủ Nhật, 11/01/2026 03:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đi dân nhớ, ở dân thương

BT

(ANTV) - Sau 15 ngày đêm dãi nắng dầm mưa, trèo đèo vượt suối, lội bùn tìm kiếm nạn nhân mất tích trong mưa lũ, sáng 25/9, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân đã chia tay bà con thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai để bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ mới.

Ngay từ sáng sớm, người dân thôn Nậm Tông đã có mặt tại sân nhà văn hóa thôn. Bịn rịn... lưu luyến...sự biết ơn... được thể hiện rõ trên khuôn mặt của những người dân lam lũ đã chứng kiến hình ảnh ngày đêm vất vả và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an trong những ngày qua.

Đã có gần 300 người nỗ lực chạy đua với thời gian tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích, trong đó có 75 CBCS Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 4 thuộc trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc, gần 100 CBCS Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bắc Hà; CBCS thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an).

Bên cạnh với hoạt động tìm kiếm, các cán bộ, chiến sĩ dành thời gian giúp nhân dân dựng nhà, sửa trường học, tu sửa bệnh viện, trạm xá. Giây phút chia tay không cờ, không hoa, chỉ có những gói xôi, chiếc bánh được bà con chuẩn bị vội vàng cho cán bộ, chiến sĩ trước giờ lên đường. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt thay cho lời cảm ơn.

Lá cờ đỏ sao vàng tại Nhà văn hóa thôn Nậm Tông được trao cho các lực lượng cứu hộ sẽ là kỷ vật thiêng liêng, minh chứng cho tình quân dân sâu đậm trong những ngày đau thương nhất. Tạm biệt mảnh đất đau thương, các anh rời làng trong sự bịn rịn, nghẹn ngào và trân quý của bà con nơi đây. Cúi chào lần cuối những người đã mất trong vụ sạt lở đất, các anh tiếp tục lên đường để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người chiến sỹ CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm