Thứ Sáu, 14/06/2024 23:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điểm tựa bình yên của nhân dân

BT

(ANTV) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi với 20 xã và 1 thị trấn biên giới, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Với vị trí địa lí như vậy, đây được coi là địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh và trật tự xã hội. Để giữ vững địa bàn, chủ động từ sớm, từ xa, lực lượng an ninh nội địa công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, cùng các lực lượng khác đấy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật tới người dân. Không quản ngại khó khăn, vất vả thực hiện “3 bám, 4 cùng”, những người lính ấy - họ đã chiếm trọn sự tin yêu của bà con, thực sự là “điểm tựa tin cậy” của Nhân dân.

Xã Tú Mịch là một trong những xã biên giới thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã từng là điểm nóng khi các đối tượng xấu lợi dụng, kích động người dân trên địa bàn tham gia khiếu kiện, lôi kéo người dân tham gia tụ tập đông người gây mất ANTT vì không đồng tình với việc chuyển từ xã vùng 3 sang vùng 1.

Tuy nhiên, thời điểm này, Tú Mịch đã thực sự trở lại bình yên. Qua công tác nghiệp vụ và tuyên truyền của phòng An ninh nội địa công an tỉnh Lạng Sơn và CAH Lộc Bình, công an xã Tú Mịch, người dân trên địa bàn đã hiểu và đồng thuận với những chính sách của nhà nước, yên tâm ổn định phát triển kinh tế gia đình, xây dựng thôn, bản văn hóa.

Ông Lương Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, Lực lượng an ninh nội địa đã thực hiện tốt, xây dựng kế hoạch, chương trình tuần tra, đảm bảo tốt an ninh nông thôn. Có thể nói rằng lực lượng công an chính quy của xã cùng với công an nội địa kết hợp với nhau thì tình hình ANTT đã chuyển biến hết sức rõ ràng. Hiện nay nhận thức của bà con về pháp luật đã được nâng lên rõ ràng, và bà con nhân dân ổn định cuộc sống yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Giáo sứ Mỹ Sơn là giáo sứ lớn nhất của giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng với gần 1.400 giáo dân. Lực lượng an ninh nội địa đã thường xuyên xuống địa bàn tiếp xúc, gặp gỡ với chức sắc, chức việc, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị tại địa phương và các ngày lễ trọng tôn giáo. "Bên an ninh nội địa (ANNĐ) rất gần gũi và quan tâm đến bà con nhất là đối với Ban thường vụ hội đồng thì thường xuyên có mặt và khi cần thiết là cùng nhau có gì đó tháo gỡ. Nề nếp của giáo sứ Mỹ Sơn là kính chúa, yêu nước là đi đầu rồi và việc an ninh và môi trường là tiếp theo. Phải nói là bên ANNĐ rất là gần gũi với bà con ở đây"- Ông Lý Tiến Quang, Trưởng ban hội đồng giáo sứ Mỹ Sơn, tỉnh Lạng Sơn nói.

Thượng tá Hoàng Đức Tú, Phó trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, lãnh đạo phòng ANNĐ luôn lấy tinh thần sáng tạo, chủ động, đi đầu trong mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động trong công tác đảm bảo ANTT nội địa và phát huy tinh thần sáng tạo của CBCS chủ động bán, nắm và thông tin kịp thời, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào theo đạo khó khăn. Thông qua hoạt động của cán bộ địa bàn, tranh thủ sự ủng hộ của già làng, người có uy tín, các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, Định hướng các hoạt động thuần túy tôn giáo. Không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. Tình huống ANTT sẽ được đảm bảo.

Làm tốt vai trò, tham mưu "đúng” và "trúng”. Không để diễn biến phức tạp các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện của người dân. Nhiều vụ việc được giải quyết hiệu quả, triệt để không để đột xuất, bất ngờ, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm. Phòng ANNĐ Công an tỉnh Lạng Sơn đã thực sự tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của cơ quan quản lý Nhà nước địa phương, củng cố niềm tin vào vai trò của lực lượng công an, coi lực lượng công an là một "điểm tựa bình yên”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm