Thứ Sáu, 08/12/2023 20:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điểm tựa bình yên của nhân dân

BT

(ANTV) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi với 20 xã và 1 thị trấn biên giới, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Với vị trí địa lí như vậy, đây được coi là địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh và trật tự xã hội. Để giữ vững địa bàn, chủ động từ sớm, từ xa, lực lượng an ninh nội địa công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, cùng các lực lượng khác đấy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật tới người dân. Không quản ngại khó khăn, vất vả thực hiện “3 bám, 4 cùng”, những người lính ấy - họ đã chiếm trọn sự tin yêu của bà con, thực sự là “điểm tựa tin cậy” của Nhân dân.

Xã Tú Mịch là một trong những xã biên giới thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã từng là điểm nóng khi các đối tượng xấu lợi dụng, kích động người dân trên địa bàn tham gia khiếu kiện, lôi kéo người dân tham gia tụ tập đông người gây mất ANTT vì không đồng tình với việc chuyển từ xã vùng 3 sang vùng 1.

Tuy nhiên, thời điểm này, Tú Mịch đã thực sự trở lại bình yên. Qua công tác nghiệp vụ và tuyên truyền của phòng An ninh nội địa công an tỉnh Lạng Sơn và CAH Lộc Bình, công an xã Tú Mịch, người dân trên địa bàn đã hiểu và đồng thuận với những chính sách của nhà nước, yên tâm ổn định phát triển kinh tế gia đình, xây dựng thôn, bản văn hóa.

Ông Lương Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, Lực lượng an ninh nội địa đã thực hiện tốt, xây dựng kế hoạch, chương trình tuần tra, đảm bảo tốt an ninh nông thôn. Có thể nói rằng lực lượng công an chính quy của xã cùng với công an nội địa kết hợp với nhau thì tình hình ANTT đã chuyển biến hết sức rõ ràng. Hiện nay nhận thức của bà con về pháp luật đã được nâng lên rõ ràng, và bà con nhân dân ổn định cuộc sống yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Giáo sứ Mỹ Sơn là giáo sứ lớn nhất của giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng với gần 1.400 giáo dân. Lực lượng an ninh nội địa đã thường xuyên xuống địa bàn tiếp xúc, gặp gỡ với chức sắc, chức việc, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị tại địa phương và các ngày lễ trọng tôn giáo. "Bên an ninh nội địa (ANNĐ) rất gần gũi và quan tâm đến bà con nhất là đối với Ban thường vụ hội đồng thì thường xuyên có mặt và khi cần thiết là cùng nhau có gì đó tháo gỡ. Nề nếp của giáo sứ Mỹ Sơn là kính chúa, yêu nước là đi đầu rồi và việc an ninh và môi trường là tiếp theo. Phải nói là bên ANNĐ rất là gần gũi với bà con ở đây"- Ông Lý Tiến Quang, Trưởng ban hội đồng giáo sứ Mỹ Sơn, tỉnh Lạng Sơn nói.

Thượng tá Hoàng Đức Tú, Phó trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, lãnh đạo phòng ANNĐ luôn lấy tinh thần sáng tạo, chủ động, đi đầu trong mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động trong công tác đảm bảo ANTT nội địa và phát huy tinh thần sáng tạo của CBCS chủ động bán, nắm và thông tin kịp thời, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào theo đạo khó khăn. Thông qua hoạt động của cán bộ địa bàn, tranh thủ sự ủng hộ của già làng, người có uy tín, các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, Định hướng các hoạt động thuần túy tôn giáo. Không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. Tình huống ANTT sẽ được đảm bảo.

Làm tốt vai trò, tham mưu "đúng” và "trúng”. Không để diễn biến phức tạp các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện của người dân. Nhiều vụ việc được giải quyết hiệu quả, triệt để không để đột xuất, bất ngờ, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm. Phòng ANNĐ Công an tỉnh Lạng Sơn đã thực sự tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của cơ quan quản lý Nhà nước địa phương, củng cố niềm tin vào vai trò của lực lượng công an, coi lực lượng công an là một "điểm tựa bình yên”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm