Thứ Sáu, 12/07/2024 22:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nêu cao vai trò của nhân dân trong đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy

(ANTV) - Công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó có công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy luôn được lực lượng công an chú trọng. Để tiếp tục củng cố và phát huy hơn nữa kết quả của phong trào, thời gian qua lực lượng công an cơ sở luôn bám sát địa bàn, vận động nhân dân, tích cực tham gia, chung tay xây dựng và nhân rộng các mô hình kiểm soát, đấu tranh, phòng, chống đẩy lùi tội phạm về ma túy.

Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang có đường biên giới tiếp giáp với huyện Luek Duek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia, có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Bên cạnh thuận lợi trong việc giao thương hàng hóa giữa nhân dân hai bên biên giới thì đây cũng chính là điều kiện tự nhiên để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

Tính từ đầu năm đến nay, Công an thị xã Tân Châu đã phát hiện và bắt giữ 08 vụ, liên quan 15 đối tượng về mua bán, tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy. Đa số các đối tượng đều có tiền án, tiền sự, có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng công an, gây không ít khó khăn cho công tác phát hiện, bắt giữ và xử lý.

Qua thống kê cho thấy, hầu hết các vụ án vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy thời gian qua đều phát hiện tại các địa bàn biên giới. Với mức sống thấp, nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên người dân ở vùng biên dễ bị lôi kéo, tiếp tay cho tội phạm hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chính vì vậy, việc xây dựng những mô hình từ cơ sở lồng ghép, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền về tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả của ma túy cho người dân biết và cùng tham gia đấu tranh, phòng, chống vấn nạn ma túy là vô cùng quan trọng.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, tranh thủ uy tín cuả các vị chức sắc trong vùng đồng bào, Ban Tự quản địa phương - chính là cầu nối quan trọng để truyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân vùng biên, vùng đồng bào dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy.

Tinh thần tự giác, tích cực tham gia phòng, chống ma túy của mỗi người dân có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Chính phủ Pháp mới đây đã bật đèn xanh cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine ở thủ đô Paris dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Hè Olympic Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 tới.

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã gặp các nhà lãnh đạo từ 4 quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là đối tác của liên minh này, bao gồm Australia, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Cuộc gặp nhằm khởi động các sáng kiến chung nhằm tăng cường hợp tác trước các thách thức an ninh.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ 10 đã khai mạc tại thành phố St. Petersburg, Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trung bàn thảo, trong đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai.

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Người La Mã cổ đại nổi tiếng với nhiều công trình mang tính đột phá, nâng cấp tiện nghi trong thành phố như kênh đào hay cây cầu bắc qua sông. Trong số đó, không thể không nhắc đến những con đường lát đá trải dài. Mà một trong những con đường đầu tiên và quan trọng nhát do người La Mã xây dựng là Appian.

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bất chấp việc tiến trình đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã được khởi động trở lại, lãnh đạo Chính phủ Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại dải đất này cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, đứng đầu là việc đánh bại và xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của lực lượng Hamas.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/07/2024

(ANTV) - Bạc Liêu: Bắt tạm giam trưởng Phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Y tế; An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô; Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù; Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp; Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm