Thứ Sáu, 28/03/2025 10:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống ma túy

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), sáng 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt, biểu dương 140 điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống ma túy toàn quốc và đại diện thân nhân 28 gia đình liệt sỹ trong công tác phòng, chống ma túy. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ: Trung bình mỗi năm lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã chủ trì phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển phát hiện, khám phá thành công trên 23.000 vụ, bắt giữ hơn 32.000 đối tượng phạm tội về ma túy; triệt xóa gần một nghìn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; chuyển hóa và xây dựng hàng trăm địa bàn sạch không ma túy; thu giữ số lượng lớn ma túy, vũ khí, phương tiện, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội, trong đó có nhiều chuyên án đặc biệt lớn xuyên quốc gia, thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, làm giảm nguồn cung ma túy ra xã hội; đồng thời thu giữ hàng nghìn tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những chiến công, thành tích xuất sắc là những tổn thất, hy sinh của lực lượng phòng chống ma túy, không gì bù đắp được. Trong cuộc chiến khốc liệt ấy, 28 cán bộ công an, biên phòng và quần chúng nhân dân đã anh dũng hy sinh, hơn 700 cán bộ, chiến sỹ bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng trong thời gian vừa qua đã khắc phục khó khăn, gian khổ triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy; nêu cao bản lĩnh, ý chí quyết tâm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Những nỗ lực thầm lặng đó được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, trân trọng, dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Chia sẻ với những tổn thất, mất mát, hy sinh của các lực lượng và nhân dân trong cuộc chiến khốc liệt với tội phạm ma túy, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tổ quốc mãi mãi ghi công các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Biểu dương nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà các lực lượng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là 140 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng nhân dân tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước cho rằng, đây là những tấm gương sáng, hạt nhân nòng cốt góp phần làm cho công tác phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, cần chú trọng xây dựng lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ngày càng lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên cường, trong sáng và trí tuệ, cương quyết, khôn khéo, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không để bị khuất phục trước những cám dỗ, thách thức, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; hạn chế, giảm thiểu thương vong.

Tin tưởng rằng, thời gian tới, các cán bộ, chiến sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, tâm huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân; tạo nền tảng vững chắc, ổn định để đưa đất nước tiếp tục đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Chính trị 28/03/2025

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình dịch sởi đang có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt đã có trẻ tử vong do Sởi. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng mà còn lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch trong môi trường tập trung đông người như ở các trường học nếu không được phòng ngừa kịp thời. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh sởi trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Cần không gian mở cho công viên

Cần không gian mở cho công viên

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Hà Nội đã, đang và sẽ xây dựng mới, cải tạo thêm nhiều công viên, vườn hoa để phục vụ nhân dân. Để Hà Nội phát triển xứng tầm là một thủ đô lớn thứ 17 trên thế giới, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo thì chính quyền thành phố cần đặt quyết tâm để xây dựng, phát triển hệ thống công viên xứng tầm với một thủ đô như vậy. Và để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội cảnh quan Việt Nam.

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Điểm tin 28/03/2025

(ANTV) - Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Nhiệm vụ tất yếu và cấp bách; Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh; Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi xanh...là một số tin tức nổi bật ngày 28/3.

Xem thêm