Chủ Nhật, 03/03/2024 12:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt các điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy

(ANTV) - Chiều 14/6, gặp mặt các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phòng chống ma túy của lực lượng CAND, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và chia sẻ những khó khăn, gian nan trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, mong muốn lực lượng CAND sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt; chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia…

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và ghi nhận những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma tuý đạt được trong thời gian qua; biểu dương và chúc mừng 3 tập thể phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa được đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đồng chí Bộ trưởng nêu rõ nhiệm vụ nặng nề và những thách thức trong công tác phòng chống và kiểm soát ma túy, quán triệt quan điểm chỉ đạo tại Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị “Không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế”. Mặc dù đã có những hy sinh, mất mát của lực lượng CAND trong cuộc chiến với tội phạm ma túy, nhưng với tinh thần không khoan nhượng với tội phạm, tin tưởng rằng Công an các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, lập thêm những chiến công.

Bộ trưởng nêu rõ, công tác phòng, chống tội phạm về ma túy phải ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành nâng cao hiệu quả chặn “cung”, giảm “cầu”; đánh cả đường dây, bắt được đối tượng chủ mưu, cầm đầu…

Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy tại địa bàn cơ sở; quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ trực tiếp trong công tác phòng chống ma túy, lực lượng Công an xã, thân nhân gia đình liệt sỹ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm