(ANTV) - Tại địa bàn huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, dấu ấn của lực lượng công an xã chính quy thể hiện qua kết quả về tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, kéo giảm, trong đó, tội phạm về ma túy được kiểm soát.
Ông Cao Thanh, ấp Kinh, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh cho biết, qua các cuộc tuyên truyền nói chung chúng tôi cũng nắm được cơ bản một số biện pháp giáo dục con em tại gia đình, thường xuyên nhắc nhở con em không tham gia các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn xã hội ma túy. Từ ngày Công an xã Chính quy về công tác thì tình hình trật tự được ổn định.
Thông qua công tác tuyên truyền, mỗi người dân xã Hùng Hòa trở thành một tuyên truyền viên đồng thời tích cực phối hợp cùng lực lượng công an xã cung cấp thông tin liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.
Theo đó, công an xã Hùng Hòa đã mời làm việc, kiểm tra 21 lượt đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện 6 đối tượng dương tính với ma túy. Qua công tác cảm hóa, giáo dục, đã sửa đổi tốt 4 đối tượng, hiện có nghề nghiệp ổn định, còn 02 đối tượng đang áp dụng biện pháp quản lý người sử dụng ma túy theo Nghị định 105 của Chính phủ.
Thiếu tá Trần Hiếu Nghĩa, Trưởng Công an xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh cho biết, ngay từ đầu năm chúng tôi xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền từng địa bàn, khu dân cư. Đồng thời chủ động tranh thủ các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các ấp để nắm lịch sinh hoạt của các chi, tổ, hội, trong các buổi họp dân từ đó chúng tôi phân công lực lượng Công an xã để lồng ghép tuyên truyền, nội dung tuyên truyền, ngoài phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, chúng tôi đi sâu vào công tác phòng, chống ma túy, làm thế nào để mọi người, mọi nhà nắm, hiểu được các quy định của pháp luật, về tác hại, huệ lụy của ma túy.
Hằng đêm, lực lượng công an xã phối hợp với Công an viên các ấp tổ chức tuần tra vũ trang trên các tuyến giao thông nông thôn. Tập trung kiểm tra các đối tượng lạ mặt đến địa phương hay đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn.Từ đó, các dấu hiệu của tệ nạn hay tội phạm ma túy được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
Theo ông Thạch Sô Vat Thy, Trưởng Ban quản trị Chùa Ôveng, xã Hùng Hòa, Tiểu Cần, Trà Vinh, lực lượng Công an xã, khi có anh em giúp đỡ cho địa phương. Tạo điều kiện cho địa phương có những giây phút yên ổn, tạo điều kiện cho bà con yên tâm trong công việc và sinh sống, cũng như là các mặt giao tiếp công việc. Đó cũng nhờ đóng góp của chiến sĩ Công an xã.
Địa bàn bình yên, tệ nạn, tội phạm ma túy được kiểm soát. Người dân yên tâm làm ăn và sinh sống. Đây chính là động lực để mỗi cán bộ công an xã tiếp tục nỗ lực trên mặt trận đẩy lùi tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.