Thứ Bảy, 18/10/2025 12:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tận tuỵ vì nhân dân

BT

(ANTV) - Tận tuỵ với công việc, nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, trọng dân, sát dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó là chân dung người Phó Trưởng Công an xã trong mắt bà con xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Sau hơn 4 năm gắn bó với địa bàn xã biên giới, Đại úy Lê Minh Huy gắn bó thân thiết với bà con như những người ruột thịt, từ đó giúp bà con định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hơn 4 năm gắn bó với xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, là quãng thời gian trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đối với Đại uý Lê Minh Huy, Phó Trưởng Công an xã Bản Phiệt. Song, niềm vui lớn nhất là tình cảm mến thương của bà con nơi đây dành cho anh và đồng đội.

Dường như đã trở thành thói quen, dù có khó khăn hay vụ việc xảy ra, người đầu tiên được bà con nhờ giải quyết chính là Đại uý Lê Minh Huy.

Bà Lê Thị Gấm, Chủ tịch HĐND xã Bản Phiệt cho biết: Khi có sự việc xảy ra thì không kể ngày hay đêm, đồng chí Huy đều có mặt kịp thời cùng với anh em để chỉ đạo, không để công việc xảy ra phát sinh sự việc lớn. Đồng chí Lê Minh Huy là một đồng chí luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, năng lực trong công tác, luôn cùng với anh em công an tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm đảm bảo giữ vững ANCT, trật tự an toàn trên địa bàn xã Bản Phiệt.

Với 18 dân tộc cùng chung sống, chủ yếu là dân tộc Mông, Dao, lại là địa bàn giáp biên nên Đại uý Huy và đồng đội giống như người đa năng, làm tất cả mọi việc. Điều quan trọng là phải thông thạo, bám nắm địa bàn, am hiểu phong tục tập quán, từ đó, đưa ra những cách làm hay, sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là phát huy vai trò của người có uy tín.

Ở Thôn Nậm Sò, nhắc đến bà Đặng Thị Dẩn, không ai là không biết, một trưởng thôn có uy tín khi đã từng vận động người dân thay đổi giống cây trồng để phát triển kinh tế. Đối với bà Dần, sự đổi thay của Nậm Sò có sự đóng góp không nhỏ của đại uý Huy người đã thường xuyên tuyên truyền, lồng ghép bằng những việc làm cụ thể để bà Dẩn với vai trò, tiếng nói của mình, định hướng cho bà con trở thành những công dân tốt, lương thiện.

Đặc biệt địa bàn giáp biên, luôn tiềm ẩn phức tạp về tình trạng vượt biên trái phép, chỉ khi an ninh trật tự được đảm bảo thì phát triển kinh tế mới bền vững và hiệu quả.

Đại uý Lê Minh Huy, Phó Trưởng Công an xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai chia sẻ: Qua 4 năm được về nhận nhiệm vụ tại công an xã, tôi đúc rút lại được một số kinh nghiệm đảm bảo ANTT trên địa bàn như là: Thường xuyên nắm bắt nguồn thông tin từ quần chúng nhân dân, và muốn nắm bắt được thông tin phải cùng ăn, cùng ở với nhân dân, phải tạo được mối quân hệ thân thiết đối với bà con, để bà con thường xuyên cung cấp những nguồn thông tin có giá trị, giúp lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc đảm bảo ANTT.

Bà Đặng Thị Dần, Trưởng Thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bày tỏ: Thường xuyên đến với dân họp thôn và tuyên truyền nhân dân hiểu rõ những cái pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là cái biên giới, ANTT biên giới thì nhân dân chúng tôi đồng tình ủng hộ, phối kết hợp cùng với lực lượng Công an làm tốt, chấp hành tốt những cái chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là cái an ninh biên giới.

4 năm qua, đối với Đại uý Huy, điều tâm đắc nhất khi công tác tại xã Bản Phiệt, đó chính là được trải nghiệm thực tế, được sống trong sự yêu thương, ủng hộ của bà con nhân dân. Chính tình cảm chân thành đó đã tiếp thêm sức mạnh cho Huy. Tưởng chừng là thử thách, nhưng lại chính là cơ hội để khám phá khả năng của bản thân, để biết được bản thân làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ.

Hình ảnh chiến sỹ trẻ Lê Minh Huy đã lan toả thông điệp về những người trẻ: sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân cần đến.

Trung uý Đoàn Mạnh Hùng, Công an xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết: Đồng chí Lê Minh Huy là một chiến sỹ trẻ, nhiệt huyết trong công tác và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.Trong thời gian công tác tại địa phương đồng chí phát huy tốt năng lực của bản thân, cũng như thực hiện được hình ảnh của lực lượng Công an chính quy gần gũi, thân thiện và hoà đồng với bà con trong xã bản phiệt, là cánh tay phải đắc lực của Đảng uỷ, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANTT. Đối với cán bộ trẻ như tôi, đồng  chí Huy thực sự là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Cần siết chặt quản lý việc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng

Cần siết chặt quản lý việc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.

Chính sách nổi bật được quan tâm

Chính sách nổi bật được quan tâm

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Xem thêm