(ANTV) - Vui mừng, xúc động – đó là cảm xúc, là nỗi niềm của rất nhiều các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ trong những giờ vừa qua, khi thông tin 2 cháu bé ở TP Hồ Chí Minh đã được giải cứu thành công. Nghi phạm đã bị bắt giữ sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh. Thông tin này đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ, bày tỏ sự khâm phục cán bộ chiến sỹ CAND bằng sự mưu trí, tinh thần và lòng nhiệt tình đã kịp thời phá án, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho 2 cháu bé. Chính các anh là những người đem lại niềm tin yêu, chỗ dựa tin cậy của nhân dân.
Trước đó vào chiều ngày 06/4, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nguồn tin từ chị Nguyễn Thị Chi về việc bị thất lạc hai con ruột tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ từ tối 03/4.
Trước khi trình báo, chị Chi đã tự đi tìm và liên hệ tại nhiều nơi nhưng không tìm thấy 2 con. Ngay lập tức, hơn 200 cán bộ chiến sỹ ở các phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã được huy động tìm kiếm. Và chỉ chưa đầy 42 giờ sau khi tiếp nhận, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đã khẩn trương giải cứu, trao trả 2 bé cho gia đình đảm bảo an toàn. Rất nhiều những lời cảm ơn, ngợi ca xúc động được đông đảo ý kiến cư dân mạng gửi tới các chiến sỹ công an.
Nghi can bắt cóc 2 cháu bé là Phạm Huỳnh Nhật Vi, 21 tuổi, quê Tiền Giang. Đối tượng cho biết đã dùng tiền, đồ ăn dụ hai bé gái về nhà tại chung cư. Trong những ngày qua, nghi can không đánh đập các cháu. Bước đầu xác định Vi gây án một mình, động cơ của đối tượng hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ. Việc xử lý nghiêm đối tượng là nội dung được nhiều cư dân mạng chia sẻ, trong đó cần thiết phải tăng nặng chế tài xử lý làm bài học răn đe. Và qua đây nhiều ý kiến cũng cho rằng các bậc phụ huynh khi cho con chơi ở khu tập trung đông người cần chú ý quan sát, đảm bảo sự an ninh an toàn cho chính trẻ nhỏ cũng như không tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi xấu.
(ANTV) - “Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm” là một chương trình vận động, cảm hoá thanh thiếu niên chưa tốt của Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình thu hút nhiều thanh niên địa phương tự nguyện tháo pô độ, chế đến giao nộp. Với mỗi trường hợp tự nguyện giao nộp như vậy, Công an phường sẽ gửi tặng 10kg gạo “Cam Phước” đặc sản của địa phương.
(ANTV) - Theo thông báo từ các nhà tổ chức thuộc “Đoàn tàu tự do Global Sumud”, ngày 30/4, các tàu chở hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân tại Dải Gaza đã bị hải quân Israel ngăn chặn trên vùng biển quốc tế, khu vực gần đảo Crete của Hy Lạp.
(ANTV) - Ngày 30/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2026 đã chính thức khép lại với chặng đua cuối dài 133 km từ Tây Ninh về TP.HCM. Thi đấu nổi bật và ổn định xuyên suốt giải, đội Công an TP.HCM đã xuất sắc giành hạng Nhì chung cuộc nội dung đồng đội, khẳng định bản lĩnh, sự tiến bộ và tinh thần thi đấu kỷ luật.
(ANTV) - Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến triển khai đợt hoàn thuế nhập khẩu quy mô lớn vào ngày 11/5 tới, áp dụng đối với hàng chục triệu danh mục hàng hóa từng chịu thuế trước đó.
(ANTV) - Không khí du lịch tại Hải Phòng trong ngày 30/4 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các ga tàu, bến xe, bến tàu, lượng hành khách tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn được tổ chức, điều tiết thông suốt.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, ngay cả khi hiệp định này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại từ thuế quan của Mỹ.
(ANTV) - Những thành tựu kinh tế, ngoại giao và an sinh xã hội mà Nhật Bản đạt được kể từ khi nữ Thủ tướng Sanae Takaichi nhậm chức đã khiến Chính phủ và cá nhân nhà nữ lãnh đạo nhận được sự tán thưởng từ công luận và người dân Nhật Bản.
(ANTV) - Theo báo cáo Triển vọng Thị trường Hàng hóa của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, thế giới đang phải đối mặt với đợt tăng giá năng lượng lên tới 24% trong năm nay. Đây là cú sốc nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông cùng sự gián đoạn nghiêm trọng tại eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 20% lượng dầu thô toàn cầu.
(ANTV) - Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và lâu dài.
(ANTV) - Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới để du lịch Việt Nam bứt tốc, nâng cao trải nghiệm du khách và tối ưu hóa hoạt động quản lý, kinh doanh. Vậy, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo ngành “công nghiệp không khói” như thế nào? Và tại sao đây lại được coi là yêu cầu sống còn để du lịch Việt Nam bứt phá?