Thứ Hai, 19/01/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các cựu chiến binh trải nghiệm metro số 1, TPHCM

(ANTV) - Hòa chung với không khí cả nước đang hân hoan chào đón lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tổ chức tại TP. HCM đúng ngày 30/4 sắp tới. Các cán bộ, cựu chiến binh những người trực tiếp góp phần làm nên “Đại thắng mùa Xuân 1975” của tỉnh Lai Châu đã có dịp thăm lại “chiến trường xưa” sau 50 năm Bắc – Nam nối liền một dải.

Hưởng ứng lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã động viên hàng vạn con em lên đường chi viện cho chiến trường miền Nam, chiến đấu tại các chiến trường B, chiến trường C theo tinh thần “quân không thiếu một người” và quyết tâm “giết hết giặc Mỹ mới về mường ta”.

Trong không khí trang trọng và thiêng liêng, hòa cùng niềm vui của Nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn lãnh đạo và đặc biệt là 30 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp góp phần làm nên “Đại thắng mùa xuân 1975” hiện đang sinh sống tại tỉnh Lai Châu đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tich Hồ Chí Minh trước tượng đài của Người.

Đoàn cán bộ và các cựu chiến binh tỉnh Lai Châu đã có chuyến trải nghiệm toàn tuyến metro số 1, từ ga ngầm Bến Thành đến ga Suối Tiên, rồi quay trở lại ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Chuyến tàu êm ái, mát mẻ, không khói bụi, không ồn ào của công trình giao thông hiện đại, đã mang tới rất cảm xúc vui mừng, phấn khởi cho những người trước đây phải hành quân chỉ với đôi dép cao su Bác Hồ. Trực tiếp đi qua đau thương, mất mát, khó khăn để giành được độc lập và có ngày hôm nay, những người cựu chiến binh - anh hùng cũng gửi gắm nhiều tâm tư đến các thế hệ trẻ hôm nay.  

Trong tháng tư lịch sử này, TP. HCM đã và sẽ tiếp đón nhiều đoàn đại biểu từ khắp nơi trên cả nước. Đến với thành phố, các đại biểu sẽ được tham quan nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng, cũng như được trải nghiệm tàu metro - một trong những công trình tiêu biểu chào mừng 50 năm thống nhất đất nước của TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm