(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 của ký ức lịch sử, của niềm tự hào dân tộc, cùng hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hà Nội luôn mang một vẻ đẹp ấn tượng – đó là sắc cờ rực rỡ trên từng ngõ phố.
Những lá cờ được treo trang trọng trong các ngõ phố đã làm đẹp không gian sống, trở thành điểm đến ấn tượng của du khách.
Tại phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trước ngày lễ lớn của dân tộc, Đoàn Thanh niên phường đã treo cờ Tổ quốc dọc con phố này.
Con phố dài hơn 200 mét đã trở thành một trong những địa điểm được mọi người tìm đến ngắm nhìn và chụp ảnh nhiều nhất dịp này bởi sắc cờ đỏ rực rỡ bao phủ cả không gian, khiến ai đi qua cũng không khỏi thích thú và tự hào về màu cờ Tổ quốc.
Ở Hà Nội, việc treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ lớn, đã thành tiềm thức của mỗi hộ dân trên địa bàn. Thế nhưng, treo cờ để tạo cảnh quan cho ngõ phố là cách được nhiều khu dân cư thực hiện. Cùng với việc treo cờ tổ quốc, Đoàn thanh niên các phường đã chủ động phối hợp với tổ dân phố, cùng người dân duy trì và đảm bảo trật tự giao thông, làm đẹp cảnh quan đô thị ở từng ngõ nhỏ, phố nhỏ.
Tại nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội, cờ đỏ sao vàng cũng rực rỡ tung bay trong gió. Những hình ảnh ngõ, phố với cờ Tổ quốc không chỉ tạo cảnh quan trang trọng, mà còn giúp cho mỗi người thêm trân trọng giá trị lịch sử, biết ơn các thế hệ cha ông đã xây dựng và bảo vệ đất nước.
Cảm nhận và lưu lại khoảnh khắc rực rỡ này sẽ làm cho mỗi người tự hào và thêm yêu Tổ quốc, yêu thành phố hòa bình và phát triển như hôm nay.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.