Thứ Bảy, 10/01/2026 05:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Rực rỡ cờ Tổ quốc chào mừng ngày thống nhất đất nước

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 của ký ức lịch sử, của niềm tự hào dân tộc, cùng hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hà Nội luôn mang một vẻ đẹp ấn tượng – đó là sắc cờ rực rỡ trên từng ngõ phố.

 Những lá cờ được treo trang trọng trong các ngõ phố đã làm đẹp không gian sống, trở thành điểm đến ấn tượng của du khách.

Tại phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trước ngày lễ lớn của dân tộc, Đoàn Thanh niên phường đã treo cờ Tổ quốc dọc con phố này.

Con phố dài hơn 200 mét đã trở thành một trong những địa điểm được mọi người tìm đến ngắm nhìn và chụp ảnh nhiều nhất dịp này bởi sắc cờ đỏ rực rỡ bao phủ cả không gian, khiến ai đi qua cũng không khỏi thích thú và tự hào về màu cờ Tổ quốc.

Ở Hà Nội, việc treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ lớn, đã thành tiềm thức của mỗi hộ dân trên địa bàn. Thế nhưng, treo cờ để tạo cảnh quan cho ngõ phố là cách được nhiều khu dân cư thực hiện. Cùng với việc treo cờ tổ quốc, Đoàn thanh niên các phường đã chủ động phối hợp với tổ dân phố, cùng người dân duy trì và đảm bảo trật tự giao thông, làm đẹp cảnh quan đô thị ở từng ngõ nhỏ, phố nhỏ.

Tại nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội, cờ đỏ sao vàng cũng rực rỡ tung bay trong gió. Những hình ảnh ngõ, phố với cờ Tổ quốc không chỉ tạo cảnh quan trang trọng, mà còn giúp cho mỗi người thêm trân trọng giá trị lịch sử, biết ơn các thế hệ cha ông đã xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cảm nhận và lưu lại khoảnh khắc rực rỡ này sẽ làm cho mỗi người tự hào và thêm yêu Tổ quốc, yêu thành phố hòa bình và phát triển như hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm