(ANTV) - Những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt là khi việc sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã phục vụ sinh hoạt trong dịp Tết tại các gia đình cũng tăng cao. Bởi vậy, mỗi hộ gia đình cần nâng cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi có sự cố xảy ra.
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh những ngày nghỉ Tết, công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu vẫn tiếp tục được duy trì. Thực hiện tốt việc bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, huy động tối đa lực lượng, thiết bị, các điều kiện phục vụ chữa cháy, không để bị động, bất ngờ trong các tình huống. Khi có sự cố xảy ra, đảm bảo công tác chữa cháy được kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.
Ngay trước Tết nguyên đán, công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy được lực lượng Công an cơ sở tiến hành liên tục, thường xuyên. Những vi phạm, thiếu sót được phát hiện, yêu cầu chấn chỉnh ngay.
Đặc biệt, phương án thoát nạn, cách xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ lúc ban đầu được lực lượng Công an hướng dẫn đối với từng hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt sự an toàn và tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Chỉ đạo này của lãnh đạo Bộ Công an đang được Công an các đơn vị địa phương cụ thể bằng những giải pháp quyết liệt. Mục tiêu cao nhất là tạo chuyển biến rõ nét trong ý thức và nâng cao kỹ năng của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy. Phòng ngừa hiệu quả, không để cháy xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.