Thứ Bảy, 05/07/2025 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ký kết quy chế phối hợp bảo đảm TTATGT trên QL20

(ANTV) - Trước thực trạng các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên tiếp xảy trên tuyến QL20, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến QL20.

Theo nội dung ký kết, lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm phối hợp tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ về bảo đảm TTATGT đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành để các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông trên tuyến hiểu và chấp hành; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm TTATGT và giải quyết tình hình phức tạp về TTATGT xảy ra trên tuyến Quốc lộ 20;

Công an các huyện dọc tuyến QL20 của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông nhanh chóng điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến; phối hợp với cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho người dân; phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, điều tiết giao thông và phối hợp trong đấu, tranh phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác khi có yêu cầu..

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công an 2 tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lực lượng CSGT và Công an các huyện có tuyến QL20 đi qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng về phòng ngừa sai phạm trong hoạt động TTKS của lực lượng CSGT;

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các lỗi vi phạm, như điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường; chở quá tải …Nghiêm cấm CBCS vi phạm quy trình công tác, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm