Thứ Tư, 22/05/2024 21:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ký kết quy chế phối hợp bảo đảm TTATGT trên QL20

(ANTV) - Trước thực trạng các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên tiếp xảy trên tuyến QL20, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến QL20.

Theo nội dung ký kết, lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm phối hợp tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ về bảo đảm TTATGT đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành để các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông trên tuyến hiểu và chấp hành; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm TTATGT và giải quyết tình hình phức tạp về TTATGT xảy ra trên tuyến Quốc lộ 20;

Công an các huyện dọc tuyến QL20 của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông nhanh chóng điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến; phối hợp với cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho người dân; phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, điều tiết giao thông và phối hợp trong đấu, tranh phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác khi có yêu cầu..

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công an 2 tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lực lượng CSGT và Công an các huyện có tuyến QL20 đi qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng về phòng ngừa sai phạm trong hoạt động TTKS của lực lượng CSGT;

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các lỗi vi phạm, như điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường; chở quá tải …Nghiêm cấm CBCS vi phạm quy trình công tác, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm