Thứ Hai, 07/07/2025 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tìm thấy thi thể bé trai trên sông Buông sau 3 ngày mất tích

BT

(ANTV) - Sáng nay, người dân phát hiện thi thể bé trai 12 tuổi bị mất tích sau 3 ngày nổi trên sông Buông (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Trước đó, vào chiều 8/9, chính quyền địa phương xã Giang Điền nhận được tin báo em bé 12 tuổi, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom mất liên lạc với gia đình.

Sau đó, lực lượng PCCC và CNCH khu vực Trảng Bom, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng người dân tổ chức tìm kiếm và lặn tìm.

Đến 9h sáng nay, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Hà Nội: Ghi nhận ba ca tử vong do sốt xuất huyết, người dân không được chủ quan, lơ là

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm một nữ bệnh nhân 20 tuổi (ở huyện Quốc Oai) tử vong liên quan đến sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến nay thành phố đã ghi nhận 3 ca mắc sốt xuất huyết tử vong.

Trước đó, trên địa bàn thành phố 2 ca tử vong đã được đã ghi nhận liên quan đến sốt xuất huyết gồm nam bệnh nhân (19 tuổi, ở quận Hà Đông) và nữ bệnh nhân (45 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm).

Từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố ghi nhận 8.362 trường hợp mắc sốt xuất huyết; 3 ca tử vong.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương xác định việc loại trừ các ổ bọ gậy là yếu tố căn cơ, cốt lõi để tăng cường tổng vệ sinh hàng tuần. Khi phát hiện sốt cao liên tục, người dân cần báo ngay cho trạm y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh để được khám, điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên Quang: Sau 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Tuyên Quang: Sau 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Khi an ninh trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, mà trở thành trách nhiệm của từng người dân thì đó là lúc pháp luật thực sự đi vào đời sống. Sau một năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhiều vùng quê, đặc biệt vùng biên giới của tỉnh Tuyên Quang, đã có những thay đổi căn bản: trật tự giữ từ thôn bản, bình yên bắt đầu từ cộng đồng.

Mỹ sắp công bố loạt thỏa thuận thương mại lớn

Mỹ sắp công bố loạt thỏa thuận thương mại lớn

Thế giới 07/07/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 6/7 cho hay, nước này sắp đạt được một loạt thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót 9/7, thời điểm các mức thuế cao hơn sẽ chính thức có hiệu lực. Ông Bessent dự báo sẽ có nhiều thông báo quan trọng trong những ngày tới.

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Danas

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Danas

Thế giới 07/07/2025

(ANTV) - Giới chức tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão Danas (Việt Nam gọi là bão số 2). Dự báo trong hôm nay (7/7), bão sẽ đi vào biển Hoa Đông và nhiều khả năng đổ bộ từ chiều đến đêm ngày mai (8/7), dọc khu vực ven biển tỉnh Chiết Giang, kéo đến phía Bắc tỉnh Phúc Kiến.

'Đảo ma' – nơi con người chung sống cạnh động vật hoang dã

'Đảo ma' – nơi con người chung sống cạnh động vật hoang dã

Thế giới 07/07/2025

(ANTV) - Đảo Musambwa là một hòn đảo thuộc Uganda, nằm trên Hồ Victoria….Đây là một hòn đảo nổi tiếng về mặt tâm linh và được nhiều người dân địa phương tôn kính… Tại hòn đảo này, con người và thiên nhiên tạo ra sự hòa hợp hiếm có, nhưng với sự quan tâm ngày càng tăng của khách du lịch dành cho hòn đảo, người ta lo ngại rằng sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên có thể sẽ bị đe dọa

Công an nhân dân gương mẫu, đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng

Công an nhân dân gương mẫu, đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng

Chính trị 07/07/2025

(ANTV) - Bám sát phương châm hành động: "Gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng; xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng Công an với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, góp phần cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên mới.

Mở cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài

Mở cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Bộ Công an triển khai trên toàn quốc việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 19/8/2025.

Danh tính 2 đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đường

Danh tính 2 đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đường

Pháp luật 07/07/2025

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối Bùi Mạnh Hùng (SN 1978, trú phường Đằng Lâm, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Quý (SN 1980, trú phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Chủ động giữ vững an ninh tại các khu công nghiệp

Chủ động giữ vững an ninh tại các khu công nghiệp

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước triển khai việc sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ then chốt. Tại tỉnh Phú Thọ, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, Đồn Công an KCN Bá Thiện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý từ sớm, từ xa các yếu tố tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Xem thêm