Thứ Ba, 25/06/2024 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Tháp: Đảm bảo ATGT đường thủy trong hoạt động khai thác cát

BT

(ANTV) - Đồng Tháp có đặc thù hệ thống sông ngòi dày đặc với 233 tuyến sông, kênh, rạch, do đó, vận tải đường thủy đóng vai trò rất quan trọng. Trong dịp Tết Nguyên đán, công tác đảm bảo an toàn cho các hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa trên sông luôn được các ngành chức năng, đặc biệt là Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh quan tâm, duy trì ổn định.

Buổi kiểm tra đột xuất của Tổ công tác thuộc Đội 7 – Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Đồng Tháp tại mỏ cát trên sông Tiền đoạn thuộc xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Qua kiểm tra, các nội dung về điều kiện hoạt động của 02 phương tiện khai thác và bằng cấp, chứng chỉ của các công nhân vận hành trên cơ bản tuân thủ quy định. Mỏ cát được cấp phép theo cơ chế đặc thù khai thác phục vụ xây dựng cao tốc Bắc - Nam. Đại diện đơn vị khai thác cho biết, đã tiến hành trang bị các biện pháp phục vụ giám sát hoạt động khai thác tại mỏ theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Mặc dù các đơn vị cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác cát sông, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy các Tổ công tác vẫn thường xuyên nhắc nhở các đơn vị này tiếp tục giữ vững kết quả đạt được. Đồng thời, các nội dung nâng cao cảnh giác, đề phòng hoạt động của các loại tội phạm nhất là vào dịp cuối năm cũng được chiến sĩ Cảnh sát giao thông tuyên truyền đến cho cán bộ, công nhân lao động tại các điểm mỏ.

Trên địa bàn quản lý của Đội CSGT số 7 – Phòng Cảnh sát giao thông hiện tại có 2 điểm mỏ đang hoạt động khai thác cát sông. Bên cạnh các chuyên đề công tác khác thì hoạt động kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các mỏ khai thác cát sông là hoạt động thường xuyên và định kì được Đội thực hiện theo chỉ đạo của Phòng và Công an tỉnh Đồng Tháp.

Với vai trò là lực lượng chủ công trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên sông nước, trong năm vừa qua, lực lượng này đã kiểm tra tổng cộng 24 lượt khu vực mỏ, 09 lượt các dự án nạo vét tận thu cát sông, 79 lượt cần cầu khai thác cát. Qua công tác kiểm tra, phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm 10 vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến khoáng sản cát sông.

Thượng tá Nguyễn Thành Luân – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, quan điểm xử lý thì chúng tôi chấp hành nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục CSGT, đặc biệt là đối với Giám đốc CA tỉnh thì lực lượng CSGT cũng kiên quyết đấu tranh với các hành vi khai thác cát trái phép. Nếu địa bàn nào để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép gây dư luận xấu thì người đứng đầu địa bàn đó phải chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo Phòng và Ban lãnh đạo Phòng phải chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc CA tỉnh.

Đồng Tháp là một trong các địa phương thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long có trữ lượng cát sông lớn. Việc kịp thời giám sát, kiểm tra và xử lý các sai phạm trong quá trình thực hiện khai thác của lực lượng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Đồng Tháp đã và đang góp phần đưa công tác khai thác và vận chuyển cát sông vào nề nếp. Đây sẽ là cơ sở vững chắc để UBND tỉnh thực hiện đúng cam kết về cung ứng 7 triệu m3 cát theo chỉ tiêu được giao đối với dự án Cao tốc Bắc Nam và các công trình đầu tư công trong địa bàn tỉnh, kịp thời đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Quốc (trú TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lê Thị Hoàng Dung (trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đối tượng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng cuối cùng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Và cũng trong ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được công an các địa phương gấp rút triển khai thực hiện, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thiện Khiêm (sinh năm 1994) cư trú Khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng.

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Ít nhất 15 cảnh sát và 4 dân thường đã thiệt mạng sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga xảy ra ngày 23/6. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công trên, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga, đánh dấu lần đầu tiên khối này áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu khí đốt của “Xứ Bạch dương.” Quyết định mới sẽ bổ sung thêm 116 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt, nâng tổng số lên hơn 2.200.

 Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.

Xem thêm